Review Sách: Kỷ Luật Tự Giác – Thói Quen Của Người Thành Công

Review Sách: Kỷ Luật Tự Giác – Thói Quen Của Người Thành Công

“Con người thường không bị đánh gục bởi áp lực từ thế giới bên ngoài, mà bởi cảm xúc của chính mình.” Điều ngăn trở chúng ta đến với thành công cũng không phải những tác nhân từ môi trường xung quanh mà đến từ chính chúng ta. Muốn thành công, bạn cần nắm được những thói quen và nguyên tắc quan trọng nhất, một trong số đó là kỷ luật tự giác làm mọi việc dù bản thân có thích hay không.” Đọc cuốn sách Kỷ Luật Tự Giác của Brian Tracy để rèn cho mình thói quen chủ động và bình tĩnh trước mọi khó khăn. 

Tác giả sách Kỷ Luật Tự Giác

Kỷ Luật Tự Giác là cuốn sách của nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới Brian Tracy. Ông đã có những buổi diễn thuyết trước hàng trăm ngàn người về chủ đề phát triển bản thân, hoạt động bán hàng và công tác lãnh đạo. Brian Tracy cũng đã thiết kế ra nhiều chương trình học online/offline chia sẻ về những chủ đề thiết yếu để tạo nên những cá nhân và tổ chức thành công.

Brian Tracy cũng là một tác giả cần mẫn với hơn 45 đầu sách được phát hành. Phần lớn trong số ấy đều lọt top best seller và được đón đọc rộng rãi. 

Tieu su Brian Tracy Dien gia so 1 the gioi bac thay ve tu duy thanh cong 0

Nội dung sách Kỷ Luật Tự Giác

Cuốn Kỷ Luật Tự Giác chia sẻ những phương cách để bạn học được cách suy nghĩ và hành động như những người đứng đầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống thông qua bài học thành công của những người nổi tiếng trên khắp thế giới. Bạn sẽ học được cách để xây dựng sự tự tin bền vững, biến những bất lợi thành cơ hội, khó khăn thành ưu thế để không lùi bước trước mọi thử thách.

Những quy luật để mở khóa thành công, những bí quyết giải phóng sức mạnh cá nhân hay cách lên kế hoạch lập trình tiềm thức để có cái nhìn tích cực về mọi thứ xung quanh đều được chia sẻ trong cuốn sách này.

Chương 1: Nền tảng của sự tự tin

Nếu muốn có được sự tự tin ở bên ngoài thì bạn phải rèn luyện được sự chính trực và toàn vẹn ở bên trong. bạn sẽ học được cách xác định rõ những giá trị quan trọng nhất, có khả năng chi phối cuộc sống của bạn thông qua các bài tập đơn giản. Tiếp đó, điều bạn cần học là giữ mình tuyệt đối kiên định với những giá trị bạn đã lựa chọn và quyết tâm gắn bó. Sống đúng theo những giá trị này chính là cách hữu hiệu nhất để bạn cảm thấy tự tin và có một cái nhìn tích cực ở bản thân.

Chương 2: Mục đích và sức mạnh cá nhân

Khi đã nắm được những giá trị sống của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là tìm ra những mục đích và sức mạnh của cá nhân. Thói quen trì hoãn môt phần đến từ việc bạn chưa có mục tiêu hoặc mục tiêu không rõ ràng. Những lời khuyên và bài tập trí tuệ trong chương 2 của cuốn sách Kỷ Luật Tự Giác sẽ giúp bạn tự tạo lập mục tiêu và kiên trì hơn với mục tiêu ấy.

Chương 3: Có năng lực, có tự chủ

Có mục tiêu rồi, điều bạn cần làm là dồn toàn tâm toàn ý cho những gì bạn đã đặt ra. Tiến lên phía trước nhưng luôn nhớ tới mục tiêu chính và những giá trị cốt lõi của bản thân. Đó là nguyên tắc quan trọng để bạn không đi lạc hướng. Nghe theo trái tim, làm những điều bạn thực sự muốn, chủ động trong mọi công việc.

Chương 4: Cuộc chơi nội tại của tự tin

Trên hành trình theo đuổi mục tiêu, chắc chắn sẽ có những lúc bạn nản chí, gục ngã hay muốn bỏ cuộc. Bạn nghi ngờ vào năng lực bản thân, nghi ngờ vào những giá trị cốt lõi mà mình luôn theo đuổi và tin tưởng. Những lúc này, điều chúng ta cần làm là kiểm soát những cảm xúc tiêu cực dấy lên từ bên trong.

Chương 5: Tận dụng ưu điểm của bạn

Ai cũng có những thể mạnh và điểm yếu riêng. Người ta hơn nhau ở chỗ biết tận dụng những ưu điểm sẵn có và khắc phục những yếu điểm còn tồn tại. Nếu cứ đắm chìm, tự trách bản thân về những gì chưa tốt thì chúng ta chỉ để những cảm xúc tiêu cực ngáng đường.

Chương 6: Chiến thắng trong nghịch cảnh

Chắc chắn trên con đường chinh phục thành công, ai cũng có đôi lần nản chí, muốn bỏ cuộc vì gặp phải những chướng ngại vật không dễ dàng để vượt qua. Chúng ta hơn nhau không ở sức mạnh mà ở sức bền. Người thành công là người chịu quyết chí bền gan ở lại đến cuối cùng bất kể thử thách có vô cùng khắc nghiệt.

Chương 7: Tự tin trong hành động

Bạn phải cho phép bản thân sai lầm, vấp ngã, thử nghiệm thì mới nhanh chóng tới gần với thành công. Tự tin trong hành động, cho phép bản thân mở rộng vùng an toàn là cách nhanh nhất để theo đuổi thành công. Đáng sợ nhất trong cuộc đời là chúng ta hài lòng với mức trung bình, cứ mắc kẹt ở đó mà không thể thoát ra được những lối mòn cuộc sống. Hài lòng với cuộc sống là một trạng thái thoải mái, dễ chịu nhưng dậm chân tại chỗ thì thật phí những phút giây còn sống trên cuộc đời này.

SU KY LUAY e1646885178654

Nhận xét chung về Kỷ Luật Tự Giác

Kỷ Luật Tự Giác là cuốn sách viết cho đại chúng nên rất dễ đọc, dễ hiểu. Lối viết của Brian Tracy trước giờ vẫn là lập luận đi kèm dẫn chứng cụ thể và một điểm cộng không thể phủ nhận là giọng văn rất hào sảng, có khả năng khích lệ và truyền động lực to lớn. Cuối mỗi chương sách lại có những bài tập thực hành giúp chúng ta rèn luyện và duy trì thói quen tốt để luôn giữ được một cái nhìn tích cực vào năng lực của bản thân.

Đáng sợ nhất trong cuộc đời là chúng ta hài lòng với mức trung bình, cứ mắc kẹt ở đó mà không thể thoát ra được những lối mòn cuộc sống. Hài lòng với cuộc sống là một trạng thái thoải mái, dễ chịu nhưng dậm chân tại chỗ thì thật phí những phút giây còn sống trên cuộc đời này.

Tuy vậy, nhìn một cách khách quan thì cuốn sách Kỷ Luật Tự Giác không đưa ra được nhiều điểm mới so với những cuốn sách trước đó của Brian Tracy. Người đọc cần chọn lọc những cuốn sách thực sự phù hợp với bản thân, tránh sa đà đọc quá nhiều mà hành động quá ít, dẫn đến những ngộ nhận về năng lực của chính mình và không tiến thêm được một bước nào.

Kỷ Luật Tự Giác chứa đựng những thông điệp ngắn gọn và ý nghĩa được truyền tải bởi ngôn từ gần gũi và đơn giản. Chúc bạn xây dựng được sự tự tin bền vững vào bản thân để có thể chạm tay tới mọi ước mơ dù là nhỏ bé hay vĩ đại trong cuộc sống này.

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x