Review Sách: Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Review Sách: Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Sách Đừng lựa chọn an nhà khi còn trẻ của tác giả Cảnh Thiên, là cuốn sách được bạn Đặng Thị Thảo  chọn đọc và đánh giá tác phẩm trong tháng 12 vừa qua.

Cuốn sách được viết nên để tạo động lực cho mỗi bạn trẻ, hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim đang khao khát được thành công, cho những tâm hồn đang sợ thất bại, cho những ai đến hai chữ “dám làm” cũng chưa nghĩ đến. Thanh xuân ai cũng mơ mộng, cũng mong muốn có cuộc sống an nhàn, nhưng “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” như một cú tát vào giấc mơ hoang đường, cuộc đời không giống như trong phim, bạn không thể thành công sau một đêm mà nhờ nỗ lực từng ngày. 

Những điều học hỏi từ cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Chương 1: Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực

Nội dung cốt lõi

Thế sự vô thường, tương lai khó có thể giống như dự liệu. Cuộc sống vốn dĩ đã tự thân có vô số những điều được – mất, nếu chỉ nhìn vào điều mà bản thân đã đánh mất thì cho dù cuộc sống của bạn chưa đi đến hồi kết, thực chất nó đã hoàn toàn khô kiệt, vô vọng ngay từ lúc này. Cuộc sống vô thường, nhưng tư tưởng của chúng ta luôn linh hoạt theo thời gian.

Chỉ cần dám tiến về phía trước 1 bước, bạn sẽ thấy những thay đổi bất ngờ. Kỳ thực, chúng ta phải cảm ơn cuộc sống vô thường, chính những biến hóa khôn lường trong cuộc sống, chúng ta mới có thể sống ở hiện tại, tận dụng từng phút giây để quyết định và thay đổi, làm cuộc đời mình phong phú và thêm phần ý nghĩa.

Những điều học hỏi từ chương này

Trên đời này, không có một trở ngại nào mà ta không thể vượt qua. Trong cuộc sống, có rất nhiều sự việc tựa như gió thoảng mây bay, chỉ khi nào ta trân trọng những gì ta đang có thì ta mới không phải tiếc nuối. Rất nhiều sự việc rồi sẽ qua đi, chúng ta cần phải có một thái độ sống đúng đắn. Nếu vẫn một mực coi giả là thật, u mê lạc lối, cuối cùng chúng ta không thể có được gì, thậm chí đánh mất mình.

Quá khứ tất nhiên có rất nhiều điều khiến chúng ta tiếc nuối, nếu đã không có được thì chúng ta phải học cách buông bỏ, không nên cố chấp níu giữ. Cuộc đời ngoài việc sống chết ra thì mọi chuyện đều là chuyện nhỏ. Nếu đã là chuyện nhỏ thì nhất định không được dùng những chuyện nhỏ để dằn vặt bản thân.

jacob bentzinger QiLPQeQSXD0 unsplash

Chương 2: Bạn tính chôn vùi tuổi trẻ trong sự an nhàn hay sao?

Nội dung cốt lõi

Cuộc sống không phải là sự ganh đua, hạnh phúc khởi nguồn từ sự trân trọng. Nếu có thể điều tiết trọng tâm sự chú ý của mình một cách có ý thức, bạn sẽ lấy lại sự cân bằng mới mẻ cho tâm trí lệch lạc của mình trước kia. Sự cân bằng này chắc chắn sẽ ổn định và cảm xúc và tình cảm của bạn.

Cái gọi là “ma đạo” từ tâm trí mà ra, thiên đường và địa ngục chỉ cách nhau bằng từ “ý niệm”. Sinh ra nơi trần thế, mỗi người đều phải trải qua phong ba, khổ nạn. Đối diện với gian nan, khổ nạn là điều không thể tránh khỏi, nghĩ thấu chính là thiên đường, nghĩ quẩn chính là địa ngục

Những điều học hỏi từ chương này

Suy nghĩ của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến lời nói và hành động. Người đời thường nói: Tâm sinh tướng. Suy nghĩ tích cực thì ta nhìn cuộc sống lúc nào cũng là những điều tốt đẹp, màu hồng, luôn có hứng khởi làm việc. Người luôn có suy nghĩ tiêu cực, luôn sợ sệt và nhìn thấy mặt xấu của sự việc thì cuộc sống toàn sự dè dặt, màu tối. Ta phải “cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

sofa sissy 2 1

Chương 3: Khi bạn đang hoài phí thời gian, biết bao người đang nỗ lực phấn đấu

Nội dung cốt lõi

Nhẫn nại là một chiến lược đối nhân xử thế, không phải là sợ hãi, không phải là lùi bước hoàn toàn một cách bị động, mà là nhẫn nại một cách có ý thức, có mục tiêu. Cho dù là ai thì trong cuộc sống cũng có những lúc khó khăn, nếu như lúc đó không thể thay đổi được cục diện ” chiếu dưới” của mình thì hãy nhẫn nại đợi thời cơ mới.

Những điều học hỏi từ chương này

Cổ nhân có câu: Một điều nhịn bằng chín điều lành. Nhẫn nhịn để dung hòa mối quan hệ, nhẫn nhịn để rèn luyện một cái tâm tĩnh, nhẫn nhịn để nhìn thấy gốc rễ vấn đề, nhẫn nhịn là để nhìn thấy thời cơ rõ ràng hơn. Đó chính là lùi một bước để tiến ba bước. Đừng sợ ai nói mình hèn khi mình không dám phản kháng vì đỉnh cao của sự trưởng thành là sự im lặng.

Chương 4: Khi bạn đang hoài phí thời gian, biết bao người đang nỗ lực phấn đấu

Nội dung cốt lõi

Trên con đường trưởng thành của mỗi người đều phải trải qua muôn vàn khó khăn, những tháng ngày gian nan và vất vả. Quãng thời gian ấy có thể là 1 năm, 3 năm hay thậm chí là lâu hơn thế. Xét cho cùng, nếu không muốn vất vả một đời thì ta phải vất vả một thời. Xin đừng ngưỡng mộ người khác khi họ được hưởng lương cao, có xe đưa đón. Không ai biết thời sinh viên họ đã phải nhịn ăn, nhịn uống, làm thêm công việc nặng nhọc.

Những điều mà bạn trải qua thì những người khác cũng trải qua, thậm chí còn gian nan hơn bạn rất nhiều, cho nên đi công tác thực địa có đáng là gì? Chúng ta ở hiện tại thực chất là đều là sự chắp vá của bản thân trong quá khứ, những thành công của bạn, thất bạn của bạn, những nụ cười và những giọt nước mắt vẫn luôn ở đây và không ngừng tiếp diễn.

Những điều học hỏi từ chương này

Đừng than trách số phận quá khắc nghiệt với bản thân, vì xung quanh chúng ta còn rất nhiều số phận còn đáng thương hơn rất nhiều. Trong khi ta đang ngồi điều hòa uống nước mát thì những thanh niên kia đang vất vả chạy phục vụ bàn dưới cái nóng 37 độ C. Đến khi ta không thành công bằng họ thì ta lại than cuộc sống không công bằng. Cuộc sống vốn dĩ công bằng vì “có công mài sắt, có ngày nên kim”

ubiq zcEgc19ccIY unsplash

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách truyền cảm hứng tích cực cho người đọc. Khi bạn gấp trang sách cuối cùng, đừng trì hoãn mà hãy bắt đầu hành động từ những việc nhỏ nhất để thay đổi bản thân. Tuy một phần trong cuốn sách có những ví dụ không rõ ràng và thuyết phục, nhưng hướng về nội dung, cuốn sách rất đáng để trở thành cuốn đầu giường của mỗi độc giả trẻ, trở thành một “tờ giầy nhớ” trên con đường đi tới thành công của bạn. 

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x