Để Số Không Trở Nên Vĩ Đại – Định Hướng Kế Hoạch Tương Lai

Để Số Không Trở Nên Vĩ Đại – Định Hướng Kế Hoạch Tương Lai

Buổi sinh hoạt đầu tuần với phần dẫn dắt của team Sale by heart với chủ đề liên quan đến con số 0. Một số bạn trẻ chưa hẳn đã hiểu được chính mình nhưng họ nhiều khi đã không ngưng đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: “Mình sinh ra làm gì? Phải sống như thế nào?” 

Để số Không trở nên vĩ đại

Mỗi số đều bằng số 0 cộng chính nó. Đó là điều tất nhiên. Nhưng khi một người vô danh không ai biết đến cộng nghị lực và tài năng, trở thành một nhà bác học lừng danh; một bác nông dân từ bàn tay trắng cộng lòng quyết tâm, sự tháo vác, vượt lên đói nghèo, làm giàu cho gia đình và quê hương, thì quả thật “số 0” không phải là vô nghĩa.

Bạn hãy bắt đầu đếm từ “số 0”, bắt đầu từ bản thân mình cộng niềm tin và tri thức tuổi trẻ, bạn sẽ biết mình bắt đầu từ đâu và đi tới đâu. Đừng đếm từ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ, từ những ngôi nhà hay những chiếc xe đắt tiền rú ầm trong đêm.

Những con số đếm từ những thứ đó không thể đứng vững trong cuộc sống. Bởi những thứ họ không tự làm ra, họ sẽ không biết bắt đầu từ đâu và cũng không biết mình sẽ đi đến đâu, không có nơi bắt đầu cũng không có điểm kết thúc. 

Bắt tay vào mọi việc từ con “số 0” và làm nên cả thế giới, dù đó là một thế giới nhỏ của riêng bạn bao giờ cũng cảm thấy vui sướng nhiều hơn là phải phụ thuộc vào người khác, đúng không?

Chúng ta biết nói “Không!” với những nhu cầu chưa đúng lúc của bản thân, biết nói “Không!” trước những cám dỗ nguy hiểm của cuộc sống, biết nói “Không!” trong hôm nay để có nhiều hơn trong ngày mai.

1.000.000 lớn hơn 999.999 cho dù nó gồm rất nhiều số 0, nhưng nếu bạn đảo các số 0 lên trước thì chúng trở nên vô nghĩa và trở thành con số hầu như không đáng kể bên cạnh 999.999, nó sẽ càng vô nghĩa khi bạn nói: “Tôi không biết!”, “Tôi không làm được!”, “Tôi không thể!”. Hãy hiểu số 0 và đặt nó đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên trước ý nghĩa của con số tưởng như vô nghĩa này.

photo 1608094921359 6a7a5d414fc6 e1645689113895

Định hướng kế hoạch 2022

Lên kế hoạch cho bản thân trong tương lai chính là hành động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức và xây dựng hình ảnh của bản thân, phát triển được khả năng và tài năng của chính mình, tích lũy tài sản và thăng tiến trong sự nghiệp, nâng cao được chất lượng của cuộc sống và góp lửa thêm cho những hoài bão, ước mơ.

Để lập kế hoạch cho bản thân một cách thông minh, khoa học và chi tiết nhất, bạn hãy ghi nhớ mẹo sau đây:

  • Viết ra giấy điều bạn muốn: Bạn đừng nghĩ rằng não bộ của bạn có thể hình dung và ghi nhớ tất cả mọi kế hoạch. Có rất nhiều chi tiết quan trọng có thể bị bỏ lỡ khi quá nhiều ý tưởng ập đến cùng một lúc. Bởi vậy, mọi chiến lược, kế hoạch, hướng thực hiện, hãy viết hết ra giấy một cách chính xác và rõ ràng.
  • Xác định hình mẫu lý tưởng nếu có: Nếu như đã từng có người thử thực hiện kế hoạch giống của bạn và đã thành công, vậy thì hãy tận dụng hướng đi của họ để làm mẫu cho mình. Dựa trên kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua, bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Bạn sẽ loại bỏ bớt được những rủi ro, rút ngắn được thời gian thực hiện kế hoạch, tiến đến thành công nhanh chóng hơn. 
  • Chia nhỏ mục tiêu: Có rất nhiều mục tiêu được đặt ra mà chẳng bao giờ thực hiện được vì có quá nhiều thay đổi, phát sinh. Bởi vậy, đừng gộp chung những mục tiêu đó vào làm một mà hãy chia nhỏ từng mục tiêu qua từng giai đoạn. Cụ thể hóachi tiết từng đầu việc cần làm. Như vậy, bạn dễ dàng gặt hái được thành công hơn.

ke hoach hoc tap muc tieu hoc tap e1645687925685

Hãy trả lời các câu hỏi như:

  • Bạn muốn mục tiêu của mình được thực hiện thành công vào thời điểm nào?
  • Bạn sẽ thực hiện những mục tiêu đó như thế nào?
  • Trong quá trình thực hiện mục tiêu đó, có những ai sẽ hợp tác với bạn, ai sẽ giúp đỡ bạn, hỗ trợ bạn và ai là người cố vấn cho bạn?

Lên kế hoạch cho tương lai là điều cần thiết, bởi vì bạn sẽ định hướng được mỗi bước đi của mình trên con đường mà bạn đã vạch ra sẵn, sẽ có những rủi ro, những kế hoạch B, C nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là kết quả mà bạn mong đợi. Lên kế hoạch sẽ giúp tỉ lệ thành công đạt được mục đích nhanh hơn

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x