Review Sách: Chiến Thắng Con Qủy Trong Bạn

Review Sách: Chiến Thắng Con Qủy Trong Bạn

Không phải cuốn sách nào cũng để lại cho bạn cảm giác như chính mình được miêu tả trong cuốn sách, như con người mình đang hiện hữu trong những trang giấy, như tác giả đang viết về mình với những vấn đề mà mình chưa từng nhận ra. Với series review sách lần này sẽ giới thiệu đến mọi người một cuốn sách kinh điển được chấp bút bởi Napoleon Hill – Chiến Thắng Con Qủy Trong Bạn”. 

Tác giả Napoleon Hill

Chiến thắng con quỷ trong bạn được viết bởi nhà văn có sức ảnh hưởng vĩ đại Napoleon Hill với công trình 30 năm “Nghĩ giàu làm giàu” (Think and Grow Rich) – cuốn sách chứa đựng những triết lý thành công và đem tới nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Cuốn sách tuy được viết từ năm 1938 nhưng lại không được xuất bản vào thời điểm đó. Bởi vì Napoleon đã bị vợ của ông ngăn cản, bà sợ những tư tưởng trong cuốn sách của ông sẽ nhận hàng loạt sự chỉ trích từ dư luận và 2 thế lực trên và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của ông. Mãi đến năm 2011, sau nhiều khó khăn, cuốn sách cuối cùng cũng đã được quỹ Napoleon Hill giới thiệu với độc giả trên toàn thế giới.

cuon sach hay nhat cua naponeon hill 289233

Nội dung sách 

Chiến thắng con quỷ trong bạn xoay quanh cuộc trò chuyện giữa tác giả với “Con Quỷ” – phần bóng tối, phần xấu xa, khoảng tối tồn tại trong tâm trí mỗi người. “Con Quỷ” là một phần con người chúng ta, là những gì thật nhất, đúng nhất mà chúng ta đã và đang trải qua.

Làm sao nó sinh ra và tồn tại trong mỗi chúng ta, nó kiểm soát, chế ngự và điều khiển chúng ta, biến chúng ta thành những những con người thất bại với những thói quen, những hành động xấu.

Chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ chỉ cho bạn thấy bằng những câu chuyện và hình ảnh rất gần gũi với bạn, bạn sẽ “à, chính mình đây rồi”, bạn sẽ bất ngờ vì biết nhưng hoàn toàn không kiểm soát được chính bản thân mình. Napoleon Hill như “thay trời hành đạo”, bóc trần bộ mặt của “Con Quỷ”, cho chúng ta thấy những cám dỗ, những thói quen buông thả đang giết chết chúng ta từng ngày.

Từ đó, đi từ những gì đơn giản nhất, thiết thực nhất, tìm ra cách khống chế “Con Quỷ”, giúp mọi người có những suy nghĩ sáng suốt, tỉnh táo, tích cực và thói quen tốt để tạo nên thành công.

Bài học ý nghĩa từ ” Chiến thắng con quỷ trong bạn”

Thói quen buôn thả

Những người biết suy nghĩ cho bản thân sẽ không bao giờ buông thả. Chỉ khi bạn không trân trọng chính mình, không trân trọng chính cuộc sống này, bạn mới dễ dàng buông lỏng bản thân. Còn một loại người nữa, là suy nghĩ cho bản thân một chút thôi hoặc suy nghĩ cho người khác nhiều hơn chính bản thân mình, là những người dễ dàng buông thả nhất.

Họ sẽ dễ dàng để cho hoàn cảnh và những người không xứng đáng xen vào cuộc sống và tâm trí họ, khiến họ có những hành động không đúng với chính mình. Khi có khó khăn hoặc vấn đề cần phải suy nghĩ và đưa ra quyết định, họ lười, họ nản, họ phó mặc cho cuộc sống đưa đẩy, họ không tự tin để ra quyết định. Cảm tưởng như cuộc sống đối xử với họ thế nào, họ cũng chấp nhận. Họ chẳng có quan điểm hay quy tắc sống cho bản thân. Vậy nên họ dễ dàng buông bỏ là như vậy.

Nhịp điệu thôi miên

Một người sống buông thả thường có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực hơn là tích cực ở trong đầu, và quy luật của nhịp điệu thôi miên sẽ cố định các suy nghĩ này và khiến con người buông thả mãi, điều này cũng đồng nghĩa với nghèo đói và không hạnh phúc suốt đời.

Mục tiêu xác định

Theo lời “con quỷ”, có một và chỉ một cách thức khiến cho những người buông thả “tỉnh thức” và trở nên không buông thả là sử dụng mục tiêu xác định, và có được một mục tiêu xác định đòi hỏi con người phải thay đổi tư duy lệch lạc hiện tại của mình.

nubelson fernandes 4trTLsWOGNo unsplash

Những câu nói giúp nhận ra bóng tối trong bản thân mình

  • Nếu bạn nào đang ở trong hoàn cảnh mà Chiến thắng con quỷ trong bạn đang nói đến, hãy sớm nhận ra, bạn đang thực sự gặp vấn đề trong chính cách bạn đối xử với bản thân. Hãy thay đổi, đơn giản bằng cách, yêu thương và trân trọng chính bản thân mình nhiều hơn, biết suy nghĩ và sống tích cực hơn nhé.
  • Con người sinh ra không sẵn sự khôn ngoan, nhưng con người được sinh ra với khả năng tư duy, và nhờ thời gian, họ có thể tư duy và trở nên khôn ngoan. Câu nói này sẽ giúp chúng ta có động lực hơn mỗi ngày, rằng nếu chúng ta biết tư duy, biết suy nghĩ, biết ra quyết định, chúng ta sẽ có những hành động thông minh, khéo léo, chúng ta nhất định sẽ thành công. Vậy nên đừng có thói quen suy nghĩ tiêu cực rằng mình chưa giỏi, mình chưa đủ tốt, chỉ cần bạn nỗ lực và tự tin vào chính mình thôi.
  • “…trong mỗi thất bại tạm thời, mỗi sai lầm hay mỗi nghịch cảnh, luôn có một hạt mầm lợi ích tương đương”. Và “Mọi chuyện diễn ra đều có nguyên nhân của nó. Nhưng nguyên nhân đó thường quá sâu xa so với kết quả đến mức chỉ có thể giải thích về trường hợp đó bằng cách gọi đó là vận may”.
  • Một câu nói ý nghĩa nữa tạo động lực cho chúng ta, sau mỗi thất bại, hãy suy nghĩ tích cực về những bài học mà chúng ta nhận được. Trên hết, mọi chuyện đều có nguyên nhân và giải pháp. Mọi vấn đề dù khó khăn đến đâu cũng có cách giải quyết hết.
  • Niềm tin là khởi nguồn của mọi điều tốt đẹp và là khởi đầu của mọi thành công vĩ đại nhất. Vậy nên mới có câu nói “hãy cẩn thận khi dành cả trái tim cho một điều gì đấy, vì chắc chắn nó sẽ thuộc về bạn”. Chỉ cần bạn có niềm tin, mọi thứ sẽ trở thành sự thật.

“Chiến thắng con quỷ trong bạn” sẽ là cuốn sách mà bạn sẽ phải mỏi tay để ghi chép những câu nói hay và ý nghĩa không phải ở cuốn sách nào cũng có. Nếu thực sự trong bạn đang tồn tại một hoặc nhiều “con quỷ”, nhất định phải đọc ngay cuốn sách này và đi tìm về những giá trị vốn có, những mặt sáng của chính bản thân mình. Chúc bạn sớm xóa bỏ được “con quỷ” nhé!

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x