Muốn Thành Công Phải Biết Kỉ Luật Bản Thân

Muốn Thành Công Phải Biết Kỉ Luật Bản Thân

Kỷ luật bản thân là quá trình thách thức nhất trong việc ‘tự lãnh đạo’ bản thân, vì đây là ‘cuộc chiến’ không với ai khác, mà là với chính mình. Hôm nay, nhóm Graphene tiếp tục chủ đề nói về đức tính của con người Kenli, chúng ta sẽ đi đến một vấn đề là tính kỷ luật. 

Chúng ta thường quá quen thuộc với câu nói: “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản”. Thậm chí khi nản bắt đầu bỏ. Vậy làm thế nào để đừng nản khi gian nan? Bản chất việc có vượt qua được sự nản chí hay không phụ thuộc vào tính kỷ luật của mỗi người. 

Trong cuộc sống, từ khi còn nhỏ chúng ta đã tuân thủ những quy tắc trong môi trường học tập đề ra, bắt buộc chúng ta luôn tuân thủ để rèn luyện xây dựng tính cách cho mình. Lớn lên thì chúng ta không còn ràng buộc quá nhiều, chỉ trong những lúc đi làm chúng ta phải chịu dưới sự kiểm soát của quy định công ty. Nhưng khi về nhà rồi thì chúng ta được tự do, có thể chăm sóc và yêu thương bản thân mình. 

ky luat

Nói đến kỷ luật mọi người thường cho rằng người có tính kỉ luật luôn luôn cứng nhắc và giáo điều. Thế nhưng khi chúng ta tự áp dụng kỉ luật với bản thân, bạn sẽ nhận ra mình đang kiểm soát những hành động và suy nghĩ của chính mình. Chính bạn có thể quyết định mình sẽ làm gì, làm như thế nào và khi nào sẽ hoàn thành.

Kỉ luật là chăm sóc mình chứ không phải tự trừng trị mình. Quả thật vậy, kỉ luật là sự rèn luyện đặc biệt về tinh thần và tính cách tạo ra tính tự chủ. Tính kỉ luật giúp chúng ta có thái độ đúng đắn khi buộc chúng ta phải hành động chứ không phải làm việc theo cảm hứng. 

Nhà triết học Erich Fromm từng nói: “Không có tính kỉ luật, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên chao đảo và thiếu tập trung. Nếu hành động của chúng ta tùy theo tâm trạng và ý thích của chúng ta thì tất cả những điều đó không hơn gì một thú tiêu khiển. 

Chính vì vậy chúng ta cần đưa mình vào tính kỉ luật để chối từ những lời mời gọi liên tục của ban bè; chối từ những thú vui vô bổ để tập trung vào công việc chính. Và tất nhiên sau khi hoàn thành công việc chính các bạn có thể tự thưởng cho bản thân mình những cuộc vui khác. 

NGTH2915

Người ta nói rằng, thành vốn là tổng của những nỗ lực nhỏ bé được lặp đi lặp lại nhiều lần mà nên. Cứ mỗi ngày chúng ta tự lên kế hoạch cho mình rồi khép vào tính kỉ luật để thực hiện bằng được mục tiêu đó thì sao không thể đi tới thành công. 

Trong một cuốn sách Càng kỷ luật càng tự do nói rằng Kỷ luật vốn là ván cờ bạn đấu với chính mình. Thắng – bạn sẽ có được bản năng của người mạnh mẽ nhất, đó là sự tự kiếm soát bản thân. Thua – bạn mãi sống trong cảm giác tạm bợ, nuối tiếc. Càng dễ dàng dung túng cho những thói quen trì hoãn bao nhiêu, cuộc của bạn sẽ đi càng nhanh tới sự mất kiểm soát và thiếu quy hoạch bấy nhiêu. 

Chia sẻ của anh Kiên – BLĐ Nội thất Kenli: “Người ta thường có câu việc hôm nay chớ để ngày mai – Nếu chúng ta áp dụng được cái đấy sẽ có tính kỷ luật bản thân. Mà để có tính kỷ luật tốt thì cần phải có thời gian biểu, mục tiêu rõ ràng. Tính kỉ luật có thể xảy ra khi chúng ta có mục đích, thời gian rõ ràng. Chúng ta phải có luật cho bản thân thì mới có thể tuân thủ theo nó.”

Chia sẻ của bạn Tới từ team Marketing: “Những hàng động bắt nguồn từ những suy nghĩ của bản thân, khi chúng ta suy nghĩ thế nào thì hành động làm thế đấy. Kỉ luật đôi khi là cái rất khổ nhưng cũng có cái sướng. Khổ ở chổ là ép bản thân mình phải làm, không muốn ai phải thức sớm 5h sáng khi thời tiết lạnh rét như ở Hà Nội. Sướng là khi mình vượt qua những cái khó khăn rồi, đã trở thành thói quen một cách dễ dàng.”

Hãy kiên trì đặt ra yêu cầu cao với bản thân, từ chối sự mê hoặc của thói tùy tiện đồng thời thiết lập cho mình những thói quen tốt trong mỗi ngày. Sự nỗ lực sẽ luôn được đền đáp xứng đáng nếu bạn biết cách đầu tư công sức và thời gian. Bởi một ngày nào đó trong tương lại, những gì bạn làm sẽ phản chiếu đầy đủ trên chính con người và cuộc đời của bạn. 

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x