Tìm Hiểu Kích Thước Giường Ngủ Các Loại

Tìm Hiểu Kích Thước Giường Ngủ Các Loại

Lựa chọn giường ngủ như thế nào cho phù hợp là điều không đơn giản. Bởi không chỉ cần đảm bảo công năng, nó còn phải phù hợp với không gian. Dưới đây, cùng tìm hiểu về kích thước giường ngủ các loại phổ biến nhất với Nội thất Kenli. Bạn sẽ  lựa chọn được một mẫu giường tốt nhất cho căn nhà của mình.

Điểm qua những loại giường ngủ phổ biến nhất hiện nay

 Giường là nội thất quan trọng bậc nhất trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Nó giúp mọi người có được nơi nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc vất vả để chăm sóc cơ thể tốt nhất.

 Hiện tại, trên thị trường phổ biến những loại giường sau:

Giường ngủ đơn

Mỗi loại giường ngủ được làm với kích thước khác nhau

Mỗi loại giường ngủ được làm với kích thước khác nhau

 Với kích thước khá nhỏ gọn, loại giường này thích hợp với những không gian có hạn. Đặc biệt, nó chỉ dành cho một người ngủ. Chính vì vậy, giường đơn chỉ được sử dụng trong phòng ngủ trẻ em hay những người độc thân.

Giường ngủ đôi

 Mẫu giường này có nhiều loại kích thước khác nhau nhưng nhìn chung có đặc điểm là rộng. Nó phổ biến trong các gia đình, đặc biệt được ưa thích bởi mặt giường to. Nó dành cho những căn phòng ngủ rộng, các gia đình.

Giường ngủ trẻ em

 Loại giường này được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Nó có chiều dài, kích thước phù hợp với từng lứa tuổi. Mọi người có thể dễ dàng phân biệt được thông qua chiều dài của giường.

Tìm hiểu về kích thước giường ngủ các loại chuẩn nhất

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kích thước của các loại giường. Cùng xem nhé.

Kích thước dành cho giường đơn chuẩn

Giường ngủ đơn có kích thước tiêu chuẩn dùng trong những không gian hẹp

Giường ngủ đơn có kích thước tiêu chuẩn dùng trong những không gian hẹp

 Giường đơn dành cho một người nằm có thiết kế nhỏ gọn, tốn ít diện tích. Kích thước chiều rộng tiêu chuẩn của nó là 1,2m. Tuỳ từng trường hợp, mọi người cũng có thể lựa chọn được giường với kích thước chiều ngang dao động từ 0,8 đến 1,4m.

 Đối với chiều dài, giường đơn phổ biến nhất là 1,9m. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tìm thấy giường đơn với chiều dài là 1,6m, 1,9m hay 2m.

Kích thước giường ngủ các loại: tiêu chuẩn của giường đôi

 Chiều rộng tiêu chuẩn của thiết kế giường đôi là 1,8m. Tuy nhiên, các loại giường đôi trên thị trường sở hữu kích thước chiều ngang đa dạng là từ 1,6m đến 2,2m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn của nó là 2m.

 Tuy nhiên, nếu căn nhà rộng mọi người thường lựa chọn giường có kích thước lớn hơn tiêu chuẩn một chút. Từ đó, đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái nhất cho mọi người khi sử dụng giường.

Việc lựa chọn giường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Việc lựa chọn giường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 Nổi bật nhất trên thị trường phải kể tới 2.200mm x 2.000 m,. Kích thước này rất lớn với sự thoải mái gần như tuyệt đối cho người mặc. Chính vì vậy nó được gọi là giường super king size.

Kích thước tiêu chuẩn của giường trẻ em

 TRong kích thước giường ngủ các loại, kích thước của giường trẻ em là điều được nhiều người chú ý. Trung bình, kích thước của giường là khoản 120 x 255cm. Trong trường hợp nhà có nhiều bé, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giường tầng để thay tiết kiệm diện tích sử dụng. Hoặc đơn giản hơn chính là tham khảo ý kiến của người thiết kế để lựa chọn cho mình một chiếc giường phù hợp.

Kích thước giường ngủ các loại theo phong thuỷ

 Việc lựa chọn giường ngủ theo phong thuỷ cũng được rất nhiều người chú trọng. Mọi người tin rằng việc lựa chọn này sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống.

Mọi người cũng cần lựa chọn giường ngủ theo kích thước phong thuỷ

Mọi người cũng cần lựa chọn giường ngủ theo kích thước phong thuỷ

 Để có kích thước giường chuẩn phong thuỷ, các nhà phong thuỷ, thiết kế sẽ sử dụng thước lỗ ban để đo. Từ đó, có được những sản phẩm với kích thước hoàn hảo.

 Dưới đây là bảng kích thước giường được tin dùng nhất:

 • 200 x 220: Super King Size.
 • 180 x 200: King Size – mẫu giường đôi phổ biến nhất.
 • 160 x 200 : Queen Size.
 • 160 x 195: Giường đôi ít sử dụng.
 • 150 x 190: Giường đôi ít sử dụng do kích thước nhỏ.
 • 120 x 190: Giường đơn.
 • 120 x 200: Giường đơn ít sử dụng.
 • 100 x 190: Giường đơn chỉ dùng cho giường tầng hoặc những khu vực cơ động, thay đổi liên tục.

Lưu ý khi lựa chọn giường

 Các thông số về kích thước của giường ngủ phụ thuộc hầu hết vào kích thước đệm cũng như không gian phòng ngủ. Cho dù giường ngủ được làm bằng gì đi chăng nữa thì những kích thước của giường cũng được tiêu chuẩn hoá.

Đến với Nội thất Kenli để lựa chọn những loại giường chất lượng nhất nhé

Đến với Nội thất Kenli để lựa chọn những loại giường chất lượng nhất nhé

 Khi có ý định lựa chọn giường, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia thiết kế. Họ sẽ giúp bạn thực hiện công việc đo đạc. Từ đó, nhanh chóng lựa chọn cho mình những sản phẩm nội thất phù hợp nhất với không gian.

 Trong trường hợp bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Nội thất Kenli. Là đơn vị phân phối nội thất nhập khẩu cao cấp, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất.

Showroom Hà Nội:

 • Trụ sở & Showroom 1: Tòa nhà Kenli, Số 2 Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
 • Showroom 2: Số 18 Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
 • HN: 094 920 8008
 • HCM: 094 590 8008
 • Tổng đài CSKH: 1800 6398
 • Email: info@kenli.vn
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x