Chúc Mừng Ngày Của Cha 2023

Chúc Mừng Ngày Của Cha 2023

Ngày của Cha là một dịp đặc biệt được tổ chức hàng năm để tôn vinh và tri ân người cha. Vậy ngày của Cha là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha là gì? Cùng Nội thất Kenli tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Ngày của Cha là ngày nào?

Ngày của Cha (Father’s Day) được biết đến là một dịp đặc biệt để tôn vinh và tri ân những người làm cha. Tùy từng văn hóa, phong tục tập quán và quyết định nội bộ, các quốc gia có thể chọn ngày khác để tổ chức Ngày của Cha. Đây là một dịp để tôn vinh và tri ân người cha, ghi nhận vai trò và đóng góp của người cha trong gia đình và xã hội. Trong năm 2023 này, ngày 18/6 chính là dịp để mỗi chúng ta gửi lời tri ân đến người Cha của mình.

ngay cua cha father day 3

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha

Nguồn gốc ngày của Cha?

Ngày của Cha được ghi nhận là một ngày đặc biệt nhằm tôn vinh vai trò của cha trong gia đình và xã hội. Nguồn gốc của ngày này được ghi nhận từ một sự kiện lịch sử và nỗ lực của người dân để tôn vinh người cha. Từ những năm đầu của thế kỷ 20, ngày của Cha đã được tổ chức phổ biến và tại mỗi quốc gia, ngày của Cha lại được tổ chức vào các ngày khác nhau. 

Từ đầu năm 1508, ngày của Cha tại Công giáo Châu Âu được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 hàng năm. Đây cũng là ngày lễ của thánh Joseph – “Người nuôi dưỡng Chúa” tức Nutritor Domini. Trong truyền thuyết Nam Âu vị thánh này cũng là cha đẻ giả định của chúa Giêsu.

Việc ăn mừng ngày của Cha bắt nguồn từ Fairmont Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Bà Grace Golden đã tổ chức ăn mừng nhằm tôn vinh người cha đã qua đời trong thảm họa Monongah Mining ở Monongah.

ngay cua cha father day 4

Năm 1909, một người phụ nữ tên là Sonora Smart Dodd từ thành phố Spokane, bang Washington, Hoa Kỳ đã đề xuất tổ chức một ngày để tôn vinh người cha của mình. Ông William Jackson Smart, người đã nuôi dưỡng cô và anh em trai của cô sau khi mẹ của họ qua đời, đã trở thành nguồn cảm hứng cho việc tổ chức ngày này. Sau nhiều nỗ lực, Sonora Smart Dodd đã thành công trong việc thuyết phục các quan chức địa phương và tiến hành tổ chức ngày đặc biệt này. Ngày 19 tháng 6 năm 1910, bang Washington đã chính thức tổ chức ngày đầu tiên để tôn vinh người cha.

Năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã quyết định chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm là ngày của Cha ở Mỹ.

Năm 1972, Tổng thống Mỹ Nixon đã ký văn bản xác nhận ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 là ngày của Cha.

Ý nghĩa ngày của Cha

Ngày của Cha, là cơ hội để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của người cha trong cuộc sống. Đó là lời tri ân và lòng biết ơn với những cống hiến và tình yêu thương mà người cha mang đến cho gia đình. Đây cũng là thời điểm quan trọng để gia đình sum họp và thể hiện tình cảm, gắn kết với nhau. Là dịp để chúng ta tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và chia sẻ những thời gian vui vẻ cùng cha.

ngay cua cha father day 2

Cùng Kenli trao yêu thương gửi điểm tựa phi thường

Cha – người vốn dĩ bình thường bỗng chốc trở thành anh hùng, ca sĩ, máy bay, người kể chuyện,… bởi tình yêu vô bờ với tổ ấm thân thương. Cha – người luôn là niềm kiêu hãnh, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong sức sống của mỗi gia đình. 

ngay cua cha father day 2

Ngày đặc biệt này, hãy cùng Kenli thể hiện tình yêu và lòng biết ơn dành cho những người Cha thương mến. Mong rằng mọi người cha trong hôm nay sẽ thật hạnh phúc bên những người thân yêu.

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x