Tiền trạm ở xã Nà Khuổi, Cao Bằng

Tiền trạm ở xã Nà Khuổi, Cao Bằng

Để chuẩn bị cho hoạt động thiện nguyện của công ty, CEO Kenli chị Helen Lan đã cố gắng liên hệ “những điểm trường sâu nhất, khó khăn nhất, xe ô tô không vào được phải đi bộ vào cũng được”. Và địa điểm chúng tôi đã lựa chọn chính là thôn Nà Khuổi, Xã Sơn Lộ, Tỉnh Cao Bằng – một điểm vùng sâu vùng xa rất khó khăn và thiếu thốn đủ mọi mặt.

Đánh giá tình hình sau tiền trạm cả đoàn không khỏi xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi đây:

  • Họ không có điện, nên không hề có tivi, tủ lạnh…họ không biết gì về xã hội.
  • Nhà của họ không thể có gì tạm bợ hơn, chỉ là tre lứa đập dập quây lại, nó tối um, chỉ có ánh lửa bếp le lói, thiếu từ cái cốc nước, cái bát đũa, mắm muối mỡ. Vô cùng thống khổ, bữa ăn là 1 nồi cơm và 1 nồi rau, quanh năm, và hầu như mọi nhà đều vậy.
  • Khi yêu cầu được trực tiếp đến những nhà khó khăn hoàn cảnh nhất thì chúng tôi được biết nhà nào có người lao động được thì tích thêm được mấy bao gạo, nhà nào khó hơn thì làm không đủ ăn. Chứ không nhìn thấy nhà nào đáng gọi là không khó khăn ở nơi này.
  • Trẻ con đi học thì cũng vất vả, từ 5,6h sáng đi bộ 8h mới đến lớp học. Mang theo nắm cơm đi ăn trưa. Mà học trong cái lớp tối om, ghép 2 lớp làm 1, 1 lớp quay vào bảng đằng Đông, 1 lớp quay bảng đằng Tây, ngồi quay lưng vào nhau, cô dạy 2 lớp 1 lúc, cũng không hiểu là học hành thế nào được. Lớp thì cửa hỏng, đêm trộm vào mang cả sách vở bút đi.
  • Xe tải khai thác than trộm tối đến đi cứ ầm ầm, hỏng hết cả đường xá. Khổ dân thấp cổ bé họng, mình không có cái ăn, mà tài nguyên cũng người khác đến tự do lấy đi.

thien nguyen

thien nguyen 4

Quả thực cuộc sống ở đây vô cùng khó khăn, người dân đi làm suốt ngày mà không đủ ăn và rất cần sự chung tay giúp đỡ từ bên ngoài. Nhìn thấy cuộc sống khó khăn nơi đây khiến chúng tôi không khỏi suy nghĩ về trách nhiệm ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA cho tổ quốc, cho đồng bào. “Tại đâu mình được may mắn sinh ra ở 1 nơi như thế này, tại đâu mình may mắn có được kết quả nhất định trong cuộc sống. Tôi tin rằng tôi không tài giỏi, chúng ta không tài giỏi, số mệnh giúp chúng ta và chúng ta có trách nhiệm giúp những người tiếp theo” – Chia sẻ của chị Helen Lan.

Nhân chuyến đi này Nội thất Kenli cũng mong muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức mang những đồ dùng cũ không dùng đến chia sẻ cho những thiếu thốn, khó khăn của người dân. Vì vậy rất mong nếu ai đọc được bài viết này có thế góp sức giúp đỡ bà con nơi đây bằng cách quyên góp quần áo, bát đũa, nồi…Những món đồ tuy cũ với mọi người nhưng có thể giúp đỡ rất nhiều cho người dân, giúp cuộc sống của họ đỡ vất vả hơn. Đặc biệt nếu có thể Kenli rất mong có thể kéo đường điện, xây dựng đường ống nước sạch cho người dân nơi đây. Điều này rất cần sự giúp đỡ rất lớn từ tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân.

 

Mọi sự giúp đỡ vui lòng liên hệ theo thông tin:

SĐT: 094 920 8008

Địa chỉ: Tòa nhà Kenli, Số 2 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x