Sofa Ý – từng bước tiến tới đỉnh cao nghệ thuật thế giới

Sofa Ý – từng bước tiến tới đỉnh cao nghệ thuật thế giới

Nước Ý được đánh giá là cái nôi của nền nghệ thuật phương Tây. Những thiết kế Ý suốt bao thập kỷ qua luôn đứng vị trí hàng đầu Thế giới. Vẫn nhiều điều tranh cãi về thứ hạng này.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách khách quan và tổng thể về tất cả các lĩnh vực liên quan đến thiết kế bao gồm các hoạt động về mỹ thuật cho đến thời trang thì nước Ý vẫn luôn vững chãi ở ngôi vị đầu tiện.  

Sức hút nghệ thuật

Dù bất kì ở thời đại nào thì có 1 sự thật không thể phủ nhận được đó chính là đẳng cấp của những thiết kế mang phong cách Ý hay được những người thợ thủ công người Ý làm ra. Nó luôn mang một nét đặc trưng vô cùng khác biệt. Câu hỏi lớn đặt ra rằng :“Điều gì đã khiến cho người Ý luôn dẫn đầu trong việc kiến tạo những xu hướng thẩm mỹ trong lĩnh vực thiết kế dù đó là thiết kế kiến trúc, thời trang hay nội thất?”

Phòng khách

 

Lịch sử mỹ thuật phương Tây đã mang đến cho các chuyên gia nhiều khẳng định về vấn đề này. Một trong những nguyên nhân được đưa ra và nhận được sự đồng ý nhiều nhất chính đó là do Italia là 1 ước nghèo tài nguyên. Vì thế, để xây dựng cho mình một vị thế riêng trong xã hội phương Tây, người Ý cần hướng đến cho mình ở 1 vị trí cao trong 1 lĩnh vực nhất định. Và người Ý đã lựa chọn lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

Với mục tiêu đó, những nhà thiết kế bản địa đã làm việc miệt mài, sẵn sàng thách thức bản thân với những sáng tạo khác biệt và cho ra đời những thành quả khiến cả thế giới cảm phục. Chính điều này đã tạo nên một nét văn hóa sáng tạo trong nghệ thuật của người Ý: phong cách ấn tượng luôn luôn bắt buộc đi cùng với thiết kế hoàn hảo, từ đó tạo thành những tác phẩm hoàn mỹ, đẳng cấp và trở thành chuẩn mực thẩm mỹ của thế giới.

Sofa da Emma

 

Ngoài ra, lịch sử đã nhận định rằng, nước Ý gắn liền và được xem là linh hồn của thời kì Phục Hưng với nhiều kiệt tác nghệ thuật vang danh và tên tuổi các nhà thiết kế lừng lẫy 5 châu. Đó chính là nguyên nhân gốc rễ của việc: phong cách, tinh tế và đẳng cấp trở thành những yếu tố bắt buộc trong các tác phẩm Ý từ lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp đến thời trang, từ sản phẩm lớn đến sản phẩm nhỏ!

Giá trị trọn vẹn từ các thương hiệu “made in Italy”

Không chỉ dừng lại ở sự thỏa mãn về mặt thẩm mỹ, những sản phẩm “made in Italy” ra đời luôn tổng hoà được hai yếu tổ: thẩm mỹ và khoa học (chức năng, công năng).

Với phương thức thủ công, đây là việc làm khá khó khăn đối với các nhà thiết kế người Ý. Vào những năm đầu của thế kỉ 20, các nguyên vật liêu cao cấp và kĩ thuật chế tác ngày càng đặc biệt được chú trọng. Các nhà thiết kế đã học hỏi tìm tòi và vô cùng nỗ lực trong việc đưa ra những phương pháp làm đồ thủ công, thuỷ tinh, sản xuất gỗ và gốm, nhằm tối đa hoá công năng của sản phẩm, cũng như đem đến sự cân bằng giữa chất liệu và thiết kế.

sofa da Host

Trong giai đoạn chiến tranh thế giới thứ nhất diễn ra, sự phát triển của máy móc, công nghệ cũng như chủ nghĩa duy lý đã mở ra những quy chuẩn, định nghĩa mới cho các phát kiến về ứng dụng chất liệu mới như kính an toàn, , thép… giúp cho các thiết kế trở nên đa dạng và đa dụng hơn. Tuy nhiên, thời kim hoàng kim của ngành thiết kế Ý chỉ thực sự bắt đầu sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, khi tốc độ toàn cầu hoá diễn ra mạnh mẽ và những giá trị nghệ thuật được tôn vinh.

Thời điểm đó, các thiết kế Ý nổi lên như một hiện tượng, một đối thủ “bất khả chiến bại” trên mặt trận nghệ thuật từ hàn lâm đến bình dân với những tác phẩm không chỉ sang trọng về mặt hình thức, mà còn đột phá về mặt tính năng. Và giờ đây, những thiết kế Ý vẫn đã đang trở thành xu hướng và là chuẩn mực nghệ thuật mà cả thế giới phải ngưỡng mộ và học tập.

Nội thất Kenli  tự hào mang đến cho người Việt những thiết kế nội thất đẳng cấp “Made in Italy” vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Tinh hoa nội thất Ý sẽ được lan tỏa mạnh mẽ thông qua những sản phẩm nội thất đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Chateau d’Ax, Milano&Design, Magis,… Sứ mệnh của Kenli chính là lan tỏa niềm đam mê vô hạn dành cho nội thất và mang đến cho khách hàng các thiết kế lừng danh thế giới bằng những trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp bậc nhất. Đến với Kenli để chạm và cảm nhận!

 

 

 

 

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x