Hướng dẫn sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh

Hướng dẫn sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh

Đá nhân tạo gốc thạch anh là một sản phẩm công nghệ cao, được thiết kế với khả năng chống thấm, chống xước, chống bám bẩn và chịu nhiệt tốt hơn nhiều lần so với các loại vật liệu ốp lát khác. Dù vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn thực hiện những hướng dẫn sử dụng đá thạch anh nhân tạo đơn giản sau đây để có thể giữ được bề mặt sản phẩm ở tình trạng hoàn hảo trong nhiều năm sử dụng.

1. Hướng dẫn làm sạch đá nhân tạo gốc thạch anh

Trong quá trình sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh, các vết bẩn thông thường như nước hoa quả, dung dịch màu thực phẩm, cà phê, trà, rượu nho, nước giải khát, các loại sơn, sơn móng tay, dầu máy móc và các loại mực bút viết… có thể vô tình tiếp xúc với bề mặt của sản phẩm đá nhân tạo của bạn. Trong trường hợp bất cứ chất nào trong các chất nêu trên tiếp xúc với bề mặt của đá nhân tạo gốc thạch anh, bạn cần lau vùng bị dây bẩn ngay lập tức bằng các chất tẩy rửa đa dụng thông thường ở mức độ nhẹ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Lau chùi đá nhân tạo gốc thạch anh Santamargherita

Bạn có thể trộn 1 phần dung dịch tẩy rửa với 5 phần nước ấm (50°C-60°C). Đây là tỷ lệ lý tưởng cho việc làm sạch bề mặt của đá nhân tạo gốc thạch anh. Bề mặt sản phẩm cũng nên được lau chùi hàng ngày để tránh bụi tích tụ và loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt.

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Với các vết bẩn cứng đầu, thay vì dùng các loại dung dịch tẩy rửa thông thường, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng không gây mòn, có độ pH trung tính (từ 6 đến 8). Nên dùng vải mềm hoặc bọt biển để lau chùi sản phẩm, sau đó rửa bằng nước sạch.

hướng dẫn sử dụng đá santamargherita

Chú ý: Việc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng có thể để lại các vết trên bề mặt sản phẩm. Do vậy, trước khi sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy thử trước với một vùng nhỏ trên bề mặt sản phẩm. Nếu không xuất hiện các vết mờ do biến đổi màu, giảm độ bóng… thì có thể sử dụng để tẩy rửa trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Cũng nên
thực hiện bước kiểm tra này với các chất tẩy rửa đã lâu không sử dụng.

Các sản phẩm mặt đá nhân tạo:

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn bám khô

Với các vết bẩn bám khô trên bề mặt sản phẩm như bã cao su, sơn móng tay, sơn vẽ, thức ăn…, chỉ cần sử dụng miếng nhựa cứng mỏng để lấy vết bẩn ra khỏi bề mặt. Sau đó, tiến hành vệ sinh bề mặt bằng nước sạch hoặc các
chất tẩy rửa thông thường.

r

2. Các lưu ý khi sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh

Tránh tác động mạnh

Một trong những đặc tính ưu việt của sản phẩm là khả năng chống lại các lực tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, khả năng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng giá đỡ cũng như vị trí lực tác động. Do vậy, người sử dụng được khuyến nghị tránh đứng lên hoặc đặt, để các vật quá nặng lên bề mặt sản phẩm, đặc biệt tại các vùng mà sau quá trình chế tác có thể yếu hơn các vùng khác trên cùng bề mặt như các góc nhọn, cạnh, …

Tránh cắt trực tiếp trên bề mặt

Với độ cứng đạt 7 điểm trong thang đo độ cứng Mohs, đá nhân tạo gốc thạch anh có khả năng chống trầy xước cao. Tuy nhiên, để bề mặt sản phẩm luôn trong trạng thái tốt nhất, hãy sử dụng thớt khi chuẩn bị thức ăn. Không cắt, thái hoặc chặt trực tiếp thức ăn trên bề mặt sản phẩm.

Tránh sốc nhiệt

Giống như bất kì vật liệu composite nào, đá nhân tạo gốc thạch anh có thể bị hư hại nếu tiếp xúc nhiệt độ cao một cách đột ngột hoặc trong thời gian dài. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của bề mặt còn phụ thuộc và tăng dần theo độ dày của sản phẩm. Ví dụ, một tấm đá có độ dày 3cm chịu nhiệt tốt hơn một tấm đá c ó độ dày
1,2 cm. Hậu quả của việc sốc nhiệt hoặc tác động nhiệt cao tron g thời gian dài có thể khiến bề mặt sản phẩm xuất hiện các vết nứt hoặc gây các hư hại khác trên bề mặt sản phẩm. Do vậy, người sử dụng được khuyến nghị: không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa và tránh tiếp xúc lâu với các thiết bị, vật dụng nhà bếp có nhiệt độ cao.
Luôn sử dụng tấm lót cách nhiệt hoặc giá ba chân khi sử dụng các dụng cụ nấu nướng,
như chảo rán điện, nồi hầm hoặc lò nướng.

Tránh tác động hóa học

Đá nhân tạo gốc thạch anh có thể bị hư hại vĩnh viễn khi tiếp xúc lâu với các chất hóa học và dung môi mạnh. Khách hàng được khuyến nghị không sử dụng hydrofluoric acid, chất tẩy sơn hoặc bất kì sản phẩm nào có chứa trichloroethane hoặc methylene chloride để vệ sinh bề mặt sản phẩm.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Đá nhân tạo gốc thạch anh khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài có thể bị biến đổi màu sắc hoặc cong vênh. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng không đặt sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

3. Bảo dưỡng sản phẩm có bề mặt đặc biệt

Các sản phẩm đá nhân tạo có bề mặt đặc biệt (bao gồm bề mặt honed, leather, eggshell, brushed) đòi hỏi việc chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên hơn để duy trì vẻ đẹp như lúc ban đầu. Các vết bẩn, xước, hay đơn giản là bụi bẩn cũng sẽ trở nên rõ hơn và dễ dàng nhận thấy hơn trên các sản phẩm bề mặt đặc biệt. Vì vậy, bạn
cần loại bỏ ngay những vết bẩn này bằng việc sử dụng các chất tẩy rửa thông thường, nhẹ, không gây ăn mòn. Hãy lau chùi bề mặt sản phẩm hàng ngày để loại bỏ các vết bẩn, tránh bụi tích tụ, duy trì vẻ đẹp sản phẩm như lúc ban đầu .

4. Kiến thức cần biết về đá nhân tạo gốc thạch anh

Để sử dụng các sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh tốt hơn thì chúng ta nên trang bị một số kiến thức cơ bản về dòng đá nhân tạo thú vị này. Kenli xin chia sẻ thêm đến quý bạn đọc.

Đá nhân tạo gốc thạc anh là gì?

Là loại đá thạch anh nhân tạo với hơn 90% thành phần là bột thạch anh tự nhiên. Đá thạch anh nhân tạo được kết dính bởi nhựa Polymer kết dính cao và các phụ gia chuyên biệt khác.

Ưu điểm của đá nhân tạo gốc thạch anh

  • Đa dạng màu sắc và hoa văn: có hơn 100 mẫu đá khác nhau
  • Độ cứng cao, độ bền tốt: Thạch ăn có độ cứng cực cao, chống xước, chống thấm cao, chịu được các điều kiện tác nhân ăn mòn của hóa học. Khả năng chịu uốn và va đập mạnh, chống sốc nhiệt, chống biến dạng ở nhiệt độ cao.

  • Dễ dàng sử dụng: dễ dàng lau chùi, vệ sinh trong quá trình sử dụng. Điều này giúp cho sản phẩm sử dụng đá giữ được vẻ đẹp qua nhiều năm.

  • An toàn khi sử dụng: đá thạch anh nhân tạo đã được chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x