Giường Ngủ Có Kiến Phải Làm Sao Để Khắc Phục?

Giường Ngủ Có Kiến Phải Làm Sao Để Khắc Phục?

Chiếc giường ngủ ấm áp của bạn đang bị lũ kiến “làm phiền” nhưng bạn lại chưa tìm ra được giải pháp để khắc phục. Cùng Nội Thất Kenli tìm câu trả lời cho câu hỏi giường ngủ có kiến phải làm sao nhé! Các phương pháp được giới thiệu vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nên bạn có thể yên tâm áp dụng nhé!

Cách “xử lý” tình trạng giường ngủ có kiến

Kiến xuất hiện trên giường ngủ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Vậy giường ngủ có kiến phải làm sao, sử dụng những nguyên liệu nào để xua đuổi lũ kiến đáng ghét, tham khảo ngay các cách xử lý dưới đây nhé!

Dùng hỗn hợp hàn the và nước đường tiêu diệt kiến

Đường giúp dẫn dụ kiến còn hàn the lại giúp tiêu diệt kiến. Do đó, kết hợp đường và hàn the sẽ tạo ra một hỗn hợp giúp tiêu diệt kiến nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn đều hàn the, đường và thêm một chút nước để tạo hỗn hợp sệt. Bạn bôi hỗn hợp này lên một tấm bìa nhỏ và đặt ở những khu vực thường xuyên xuất hiện kiến.

Giường ngủ có kiến phải làm sao?

Bạn có thể đuổi kiến bằng hàn the và nước đường

THÔNG TIN HỮU ÍCH: Giường Ngủ Gỗ Bị Nứt Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Dùng tinh dầu bạc hà để kiến tránh xa giường ngủ của bạn

Bạc hà là một loại nguyên liệu quý bởi bạn không những có thể dùng bạc hà để thêm vào các món ăn, đồ uống mà còn có thể dùng bạc hà để điều trị một số căn bệnh. Bạc hà có nhiều tác động tích cực tới sức khỏe con người. 

Trong một số nghiên cứu và thử nghiệm, bạc hà còn được sử dụng như một loại hoạt chất giúp tiêu diệt kiến hiệu quả. Bạc hà thực sự là một loại nguyên liệu đa năng đúng không nào?

Để tiêu diệt kiến với bạc hà, bạn cần chuẩn bị tinh dầu bạc hà được pha với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau khi đã pha chế xong hỗn hợp, bạn cho vào trong bình xịt rồi xịt vào khu vực chân giường, khu vực kiến thường xuất hiện trong nhà như góc nhà, gần thùng rác hoặc các khé nứt.

Ngay sau khi xịt dung dịch này, bạn sẽ không nhìn thấy kiến quanh quẩn bên trong khu vực nhà bạn. Không những thế, dung dịch bạc hà còn có tác dụng sát khuẩn, đây cũng là cơ hội giúp không gian của gia đình bạn sạch hơn.

Giường ngủ có kiến phải làm sao?

Tinh dầu bạc hà có tác dụng đuổi kiến cực kỳ hiệu quả

Dùng bột mì để tiêu diệt kiến

Nhiều người cho rằng, bột mì không thể tiêu diệt được kiến vì đây là nguyên liệu quen thuộc làm bánh, kiến sẽ ăn bột mì chứ không thể xua đuổi được kiến. Tuy nhiên, qua thực tế áp dụng, bột mì lại lại nguyên liệu giúp kiến tránh xa giường ngủ của bạn. Trong bột mì có chất dính, do đó sẽ khiến kiến khó di chuyển, khi gặp bột mì, kiến sẽ đi đường vòng để tránh loại bột này.

Để xua đuổi kiến khỏi khu vực giường ngủ, bạn chỉ cần rắc bột mì ở khu vực chân giường, chắc chắn sẽ không có con kiến nào dám tiếp cận giường ngủ của bạn.

Giường ngủ có kiến phải làm sao?

Bột mì sẽ là nguyên liệu giúp bạn xua đuổi bọn kiến “1 đi không trở lại”

Xua đuổi kiến với phấn viết

Với một số người, kiến là loài rất “cứng đầu” và khó tiêu diệt. Sự thực là việc tiêu diệt kiến không hề khó khăn nếu bạn tìm được đúng nguyên liệu. Chắc hẳn không ai cảm thấy xa lạ với phấn viết đúng không nào? Loại dụng cụ quen thuộc này lại được xem là một giải pháp vàng giúp lũ kiến “một đi không trở lại”.

Phấn viết chứa Calcium Carbonate (CaCO3), đây là một hoạt chất gây ra cảm giác khó chịu cho kiến. Khi gặp chất này, kiến sẽ tránh xa. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nát phấn, lấy bột rắc quanh chân giường hoặc dùng phấn vẽ quanh chân giường, quanh khu vực kiến thường hay xuất hiện.

Giường ngủ có kiến phải làm sao?

Phấn viết bảng có hoạt chất giúp bạn xua đuổi kiến đi xa

XEM THÊM:

Xử lý kiến bằng bột baking soda

Bột baking soda cực kỳ đa năng bởi loại bột này vừa có thể được dùng để làm bánh, làm tránh răng hoặc dùng để làm sạch các vật dụng trong gia đình. Nội Thất Kenli bật mí thêm nhé, bột baking soda còn có thể dùng để xua đuổi các loại côn trùng trong gia đình, đặc biệt là kiến.

Các thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn thức ăn chung với bột baking soda, sau đó mang hỗn hợp này rải ở những vị trí kiến thường xuyên xuất hiện trong nhà nhưng vị trí gần bếp, các kẽ nứt cạnh tường. Kiến ăn phải những loại thức ăn này sẽ bị phá hủy hệ đường ruột. Đây là phương pháp tiêu diệt kiến rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

Giường ngủ có kiến phải làm sao?

Hướng dẫn cách đổi kiến bằng bột Banking Soda

Những lưu ý giúp phòng tránh tình trạng giường ngủ có kiến

Giường ngủ có kiến phải làm sao là vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm, tìm kiếm cách xử lý. Để giường ngủ luôn sạch sẽ, đảm bảo không có kiến, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Không ăn uống trên giường ngủ hoặc trong phòng ngủ bởi thức ăn, đồ uống rơi rớt là một trong những nguyên nhân chính “dẫn dụ” kiến đến với chiếc giường ấm áp của bạn.
  • Chú ý giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, đồ ăn được bảo quản cẩn thận, không để kiến có cơ hội được xâm nhập, xuất hiện trong không gian của bạn.
  • Chú ý lấp kín các kẽ nứt trong nhà bởi các kẽ nứt chính là nơi kiến tập trung và làm tổ.

Kết luận

Nội Thất Kenli đã giới thiệu tới các bạn đọc những phương pháp để khắc phục tình trạng kiến xuất hiện tại khu vực giường ngủ. Vấn đề giường ngủ có kiến phải làm sao đã được giải đáp kịp thời và nhanh chóng đúng không nào? Nếu đang tìm kiếm các sản phẩm nội thất chất lượng hoặc các thông tin giúp bảo vệ đồ nội thất, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Kenli nhé!

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x