Đong đầy yêu thương tại chương trình thiện nguyện “Thắp sáng rẻo cao” Tháng 9

Đong đầy yêu thương tại chương trình thiện nguyện “Thắp sáng rẻo cao” Tháng 9

Cuộc sống của các em nhỏ vùng cao

Nói về các em nhỏ vùng cao khỏi phải kể chắc ai cũng biết các em “khổ” thế nào.

Hàng ngày các em phải cuốc bộ hàng chục km đường núi để đến trường.

Ngày nắng đã vậy ngày mưa thì vắt bám kín chân vì phải lội suối băng rừng.

Túi cơm nguội trong bịch nilon mang theo cứ đến trưa là nhớt chảy nước. 

Cô giáo ngày nào cũng “rà rã” câu chuyện “KHÔNG ĐƯỢC ĂN LÁ NGÓN NHÉ, ăn lá ngón là phải ngủ với giun đấy”. Vì tụi nhỏ thấy người lớn bảo ăn lá ngón chết sẽ được sang thế giới mới đỡ khổ cực hơn.

Một số hình ảnh các em nhỏ tại vùng núi Cao Bằng:

Kenli thiện nguyện vùng cao

Kenli thiện nguyện vùng cao

Kenli thiện nguyện vùng cao

Kenli thiện nguyện vùng cao

Kenli thiện nguyện vùng cao

Nhiều lắm nhiều lắm… để mà kể ra đây chắc phải hết cái ngày. Nhưng thôi hôm nay ta cùng nhau bàn chuyện vui nhé.

“Thắp sáng rẻo cao” – Cùng Kenli san sẻ khó khăn với các em nhỏ 

Tiếp nối chương trình “Thắp sáng rẻo cao”, Quỹ Thiện Nguyện Kenli sẽ lên đường đến với các bé học sinh vùng cao tháng 9 này. Thực hiện tại 2 điểm trường Dẩn Tờ – xã Sơn Lộ và Cốc Pàu – xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng.

Trên ấy vẫn chưa có điện nên lần này Kenli quyết định tài trợ toàn bộ chi phí kéo điện lưới quốc gia về 02 điểm trường.

Kế hoạch thực sự không hề đơn giản và tốn nhiều chi phí, thời gian. Tuy nhiên Kenli luôn nhận được sự giúp đỡ và đồng lòng của BLĐ điểm trường, các cấp lãnh đạo địa phương, các cô giáo và phụ huynh, dân bản. Công việc vẫn đang hoàn thiện từng ngày từng giờ bất kể địa hình và thời tiết khá khó khăn.

Lần này hành lý mang theo ngoài dòng điện chiếu sáng, Kenli còn tặng các em nhỏ 1 tủ sách truyện. Mỗi trường sẽ được tài trợ hơn 300 đầu sách của NXB Kim Đồng. Bao gồm truyện tranh, truyện lịch sử, văn học thiếu nhi, kỹ năng sống v.v… Để ươm mầm tri thức, để các em nhỏ có nhiều cơ hội thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức. Trở thành những người chủ nhân tương lai thực thụ của của núi rừng. 

Vẫn là những phần quà cần thiết cho việc học tập ( vở, bút,sáp màu, thước, tẩy…). Lần này các em sẽ được trang bị đầy đủ hơn cho 1 mùa đông không lạnh vì đã có cả áo khoác, có ủng, có áo mưa rồi.

Không chỉ mang đến những đồ dùng thiết yếu, Kenli sẽ còn mang đến những niềm vui cho các em. Đó là chương trình Trung thu cùng với những trò chơi thú vị với chị Hằng, chú Cuội. 

Chơi mệt rồi thì các em sẽ được đánh chén 1 bữa fast food nóng hổi ngon lành mà đội hậu cần đã sẵn sàng phục vụ.

Sẽ những khoảnh khắc lạ lẫm ngại ngùng, sẽ có nhiều ánh mắt trìu mến yêu thương. Chắc chắn có thật nhiều nụ cười, những cái ôm thật chặt để nhớ về ngày chúng ta được gặp nhau. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại 2 điểm trường. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp nhưng cũng xa xôi, hẻo lánh, nhiều lắm những khó khăn.

Kenli thiện nguyện vùng cao

Kenli thiện nguyện vùng cao

Kenli thiện nguyện vùng cao

Cảm ơn các nhà đồng hành

Xin cảm ơn sự đồng hành bền bỉ và thân thiết của ACE công ty Share Tech – Vũ Phong Solar. Lần này đội kỹ thuật toàn trai tài gái đảm sẽ tham gia cùng Kenli trong các hoạt động hỗ trợ 2 điểm trường Dẩn Tờ, Cốc Pàu. Mọi người tặng hệ thống điện vào từng lớp học, hỗ trợ thay sửa cửa lớp, sửa chữa gian bếp ăn và nơi ở của giáo viên.

Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau đi thật xa để chia sẻ yêu thương và thắp lên ánh sáng hy vọng cho các em bé nghèo hiếu học vùng cao nước nhà.

Xin cảm ơn những tình cảm đong đầy, từng sự chung tay góp sức, những đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần từ các bạn! 

Chúng tôi đã sẵn sàng để trao nhận yêu thương!

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x