Da bò thật của chúng tôi số 2 thì không ở đâu là số 1

Da bò thật của chúng tôi số 2 thì không ở đâu là số 1

Ban đầu lựa chọn của cô không phải chất liệu da, nhưng quả thực sofa da bò thật Kenli ngồi rất thích nên cô đã quyết định chuyển sang mua sofa da”. – Đó chính là những chia sẻ của cô Phương, khách hàng Kenli tại Tràng An Complex.

 Không phải ngẫu nhiên Kenli lựa chọn phân phối những sản phẩm sofa da thật 100%. Bởi chúng tôi nhận thấy những công năng tuyệt vời của chất liệu da. Một chất liệu “vàng” đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một sản phẩm nội thất cao cấp, chất lượng

Vậy da bò thật của Kenli có gì mà hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Da bò và da thuộc: Tìm hiểu những điều cần biết

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về da thật và da thuộc nhé. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất liệu da.

Khái niệm da thật

Da bò thật được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống

Da bò thật được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống

 Đây chính là da của động vật. Thông thường, phần da này sẽ bị lấy ra khỏi thân động vật sau khi bị giết thịt. Trong thực tế có khá nhiều loại động vật được lấy da để sử dụng trong các ngành sản xuất. Nổi bật có thể kể tới bò, trâu, cá sấu, dê, chó, cáo… Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể tới da bò. Bởi nó có độ bền cao, bề mặt đẹp cũng như khổ da rộng lớn.

Thuộc da là gì?

 Khi một con vật bị giết, da của chúng sẽ bị lấy đi. Để có được loại da tốt, mọi người sẽ tiến hành lựa chọn da ngay từ lúc này, khi da còn ở trạng thái thô. Việc lựa chọn da sẽ phụ thuộc vào kích thước của da và màu sắc của nó.

 Trong xưởng thuộc da, một sợi tóc truyền thống của phương pháp này sẽ được sử dụng một cách cẩn trọng. Từ đó, đảm bảo rằng có được lớp da mềm mại và ít nhạy cảm với mùi cũng như lông, xơ.

Quy trình thuộc da giúp xử lý da để bảo quản da tốt hơn

Quy trình thuộc da giúp xử lý da để bảo quản da tốt hơn

 Đặc biệt, quá trình thuộc da này còn giúp phần da kéo dài hơn để phục vụ cho việc sử dụng sau này. Khi đó, mọi người có thể dễ dàng sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

=> Có thể thấy rằng, thuộc da chính là việc xử lý da động vật sau khi giết động vật. Từ đó, đảm bảo da không bị hư hỏng, thối sau này.

Tìm hiểu về quy trình thuộc da

 Để thuộc da, mọi người cần làm theo một quy trình cẩn mật. Dưới đây là quy trình thực hiện tiêu chuẩn mà mọi người nên biết.

1. Chuẩn bị

 Đây chính là công đoạn đầu tiên cần thực hiện để bắt đầu thuộc da. Mục đích lúc này chính là loại bỏ hoàn toàn thịt, những thành phần thừa trong da.

 Mọi loại da trước khi thuộc đều phải phân loại kỹ lưỡng theo chủng loại, kích thước, chủng loại của da cũng như những đặc tính riêng. Điều này đặc biệt cần thiết đối với việc bảo quản da sao cho phù hợp.

Quy trình thuộc da trải qua nhiều bước khá phức tạp

Quy trình thuộc da trải qua nhiều bước khá phức tạp

 Sau đó, thực hiện những công việc sau đây:

 • Tạo ẩm: mục đích của việc này chính là phục hồi lượng nước có trong da đã mất đi khi bảo quản. Từ đó, đưa cấu trúc của da về gần nhất với trạng thái ban đầu.
 • Tẩy lông và ngâm vôi: Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành tẩy sạch lớp lông, biểu bì, thượng bì và lớp mỡ động vật nằm bên dưới da. Công đoạn này khá phức tạp và cần cân đối hoá chất, nước, nhiệt độ cũng như thời gian.
 • Xẻ mỏng: Trên những máy xẻ chuyên dụng, da sẽ được xẻ mỏng với độ dày, độ đồng đều phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Tẩy vôi/ làm mềm da: Việc làm mềm là nhằm cho da có mặt cật nhẵn và loại bỏ hoàn toàn sự trương nở của da. Bước tẩy vôi và làm mềm này nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn hoá chất, kiềm có trong da sau những bước trên. Nếu không thực hiện cẩn thận, da có thể bị biến chất, không còn tốt như trước đây.

2. Thuộc da

 Trong quá trình này, da trần của động vật sẽ được chuyển đổi, thay đổi để trở thành da thuộc. Điều đó có được những đặc tính tối ưu của nó như nhiệt độ cao, không thối rữa, chịu được nhiều điều kiện khác nhau của môi trường.

Thuộc da

Thuộc da giúp chuyển đổi đặc điểm của da khiến nó phù hợp hơn với việc sử dụng và sản xuất

 Thông thường, hoá chất thuộc da được sử dụng nhiều nhất là Kali Bicromat. Sau quá trình thuộc với hoá chất này, da sẽ không còn bị phá huỷ bởi các loại vi sinh vật nữa.

3. Chỉnh sửa và hoàn thiện da thuộc

 Sau khi thuộc, da động vật có độ ẩm rất cao. Thông thường, độ ẩm ở mức từ 60 đến 65%. Lúc này, nó chưa có được độ dẻo, mềm cần thiết. Trong khi đó, bề mặt của da cũng thô và dễ ngấm nước hơn.

 Chính vì vậy, da thuộc cần phải được xử lý cẩn thận. Công trình này sẽ giúp trau chuốt để da trở thành thành phẩm ưng ý, đạt yêu cầu bảo quản và sử dụng lâu dài.

 Sau khi được thuộc cẩn thận, da sẽ nhanh chóng được đưa đến các cơ sở sản xuất. Khi đó, việc sử dụng chúng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách nhận biết da bò thật

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều chất liệu giả da. Điều này khiến những người không có hiểu biết tốt về da thật thường lo lắng. Dưới đây là những điểm cơ bản giúp nhận biết da bò thật. Cùng xem nhé.

Sử dụng xúc giác

 Để cảm nhận da thật hay giả, bạn hãy sử dụng tay, chạm nhẹ lên bề mặt đồ da.

 • Nếu thấy hơi ấm tay dù trời đang lạnh và da có đồ mềm mại tự nhiên thì đó là da thật.
 • Tay bạn cảm thấy lạnh và mặt da cộm, trơn láng thì đó chính là gia PU.

Sử dụng mắt nhìn

 Với cách này, bạn cần phải có kinh nghiệm. Đầu tiên, hãy nhìn thật kỹ vào bề mặt da, nếu da thật thì trên mặt da sẽ có những lỗ chân lông nhỏ với những vết gồ gề tương đối lớn. Trong khi đó, da giả sở hữu bề ngoài bóng loáng và không có lỗ chân lông.

Ngửi

Có nhiều cách đơn giản giúp nhận biết da bò thật

Có nhiều cách đơn giản giúp nhận biết da thật

 Một trong những đặc trưng quan trọng của da thật chính là mùi hôi hơi khó chịu. Chính vì vậy, khi ngửi bạn sẽ thấy mùi hôi hơi ngai ngái. Còn da giả, bạn sẽ thấy có mùi hắc của nhựa và nilon và khó chịu.

Dùng nước

 Da bò thật vốn có đặc tính hút nước rất tốt. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da thật sẽ nhanh chóng biến mất do thấm vào trong da. Vùng da đó cũng trở nên sẫm màu hơn so với những khu vực xung quanh. Đặc tính này không có ở da giả.

Sử dụng tay

 Da bò thật có một đặc tính quan trọng là khả năng đàn hồi rất tốt. Khi bạn ấn vào da bò thật nó sẽ tạo một vết lõm. Nhưng khi bạn bỏ tay da, nó nhanh chóng trở về trạng thái cũ.

Da bò thật của Kenli – Chất liệu cao cấp mang tới sự an tâm tuyệt đối

Da bò thật 100% không pha tạp

Để giữ giá rẻ một số công ty sử dụng các loại da pha tạp. Họ ghép phía trên là lớp da cao cấp rất mỏng, phía dưới dán loại da chất lượng rất tồi. Các sản phẩm của Chateau d’Ax và M&D hoàn toàn nói KHÔNG với da kém chất lượng. Những miếng da sử dụng làm sofa đều là những tấm da nguyên chiếc không hề có sự pha tạp.

Tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu cao cấp nhất

 Sofa da thật Kenli nhập khẩu từ 2 thương hiệu chính: Chateau d’Ax và Milano & Design. Dưới đây là những thông tin cơ bản về 2 thương hiệu này:

Chateau d’Ax

 Là tập đoàn sản xuất sofa da thật lớn thứ 2 châu Âu. Thành lập từ năm 1948, tính đến nay Chateau d’Ax đã có hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sofa da thủ công. 

Milano & Design

 Là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Chateau d’Ax, được Chateau d’Ax nghiên cứu và phát triển riêng cho thị trường châu Á. Nó mang những đặc điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện địa lý của người châu Á.

Da bò thật sử dụng trong làm sofa của Kenli đã được tuyển chọn kỹ lưỡng

Da sử dụng trong làm sofa của Kenli đã được tuyển chọn kỹ lưỡng

 Nguyên liệu da bò từ Chateau d’Ax và Milano&Design được chọn lọc kĩ lưỡng từ cùng 1 nguồn và đều trải qua quy trình thuộc da tại Ý. Đất nước Ý được biết đến cái nôi của nghệ thuật thuộc da, các công ty thuộc da ở đây sở hữu những bí quyết riêng lâu đời.

Đầu tiên phải kể đến nguyên liệu, da bò được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những con bò to khỏe nhất tại Nam Mỹ và Bắc Âu. Không giống như những con bò được nuôi tại châu Á (Việt Nam, Ấn Độ..) gầy và da mỏng, những con bò Nam Mỹ và Bắc Âu ở khí hậu lạnh nên da dày, kích thước cũng lớn hơn cho ra những miếng da thuộc to và rộng. Những con bò được lựa chọn lấy da được nuôi trong 24 tháng, khối lượng rơi vào 400 kg, khi đó con bò đạt đến độ trưởng thành nhất, kích thước lớn nhất và cho ra những tấm da căng mịn nhất.

Quy trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên

Có 2 công nghệ thuộc da chính là thuộc da bằng Crom và bằng thảo mộc.

90% sản lượng da thuộc trên thế giới đều đến từ phương pháp thuộc da bằng Crom, vì thuộc bằng cách này chỉ mất 5 ngày. Trong khi đó, để cho ra 1 lô da thuộc bằng thảo mộc phải mất 6 tuần.

Quy trình sản xuất của những sản phẩm này hoàn toàn tự nhiên

Quy trình sản xuất của những sản phẩm này hoàn toàn tự nhiên

Chateau d’Ax lựa chọn con đường ít người đi với các sản phẩm sofa da thật thuộc thảo mộc cao cấp 100% tự nhiên. Không giống như thuộc da bằng Crom sử dụng hóa chất, công nghệ thuộc da bằng thảo mộc sử dụng các loại lá cây giúp loại bỏ vi khuẩn, không phá vỡ cấu trúc collagen, giữ độ dai, độ đàn hồi.

Người châu Âu vốn thích các sản phẩm thiên nhiên, càng tự nhiên họ càng yêu thích. Đó chính là lý do vì sao Chateau d’Ax  có thể chinh phục những người tiêu dùng châu Âu khó tính trong suốt 70 năm.

Video về sự khác biệt giữa Da thuộc thảo mộc & Da thuộc Crom

Thích ứng dễ dàng với nhiệt độ môi trường

Nếu bạn nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt da thật, bạn sẽ thấy giọt nước lan ra & dần dần thấm vào da. Nguyên nhân do cấu trúc da bò thật có các lỗ chân lông hấp thu độ ẩm. Chính vì vậy da bò thật tạo cảm giác thoáng khí, mát mẻ vào mùa hè. Trái ngược lại, da chất lượng thấp hoặc da giả bề mặt có rất ít lỗ chân lông hoặc thậm chí không có tạo cảm giác bí bách, khó chịu khi thời tiết nóng bức.

Các sản phẩm này có thể chịu được điều kiện thời tiết tốt lâu dài

Các sản phẩm này có thể chịu được điều kiện thời tiết tốt lâu dài

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Với da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mượt và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật có khả năng giữ nhiệt. Nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt, lớp da thật sẽ nóng lên và giữ được hơi ấm đó trong một thời gian. Chính vì vậy, ngay cả trong mùa đông da thật cũng không bao giờ cho cảm giác lạnh.

Dễ dàng vệ sinh

Chất liệu da bò thật rất dễ vệ sinh

Chất liệu da thật rất dễ vệ sinh

Với chất liệu nỉ hay vải, chẳng may bạn có lỡ tay đánh đổ chất lỏng ra sẽ thật khó để lau chùi, do chất bẩn thấm vào trong không cách nào tẩy sạch được. Thậm chí bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của đội vệ sinh công nghiệp để loại bỏ các vết bẩn. Da thật thì hoàn toàn ngược lại, với đặc tính chống thấm nếu chẳng may có dây bẩn, bạn chỉ cần nhanh chóng lấy 1 chiếc khăn lau là có thể loại bỏ hoàn toàn.

Bụi cũng vậy, bạn chẳng cần phải dùng đến những loại máy hút bụi cồng kềnh để vệ sinh sofa nỉ, vải, chỉ cần dùng khăn ẩm lau là có thể sạch sẽ như ban đầu.

An toàn cho sức khỏe

Ở một số công ty, để giữ cho lớp da sofa luôn căng bóng, loại bỏ các nếp gấp họ sử dụng phương pháp “coating” tức là tạo một lớp phủ lên bề mặt. Người Hàn Quốc không thích các nếp nhăn trên sofa, họ luôn muốn chúng trông thật căng và bóng loáng. Vì vậy sofa Hàn Quốc thường phủ 1 lớp “coating” lên bề mặt.

Tuy nhiên, Chateau d’Ax nói KHÔNG với phương pháp “coating” . bị cấm ở Ý vì có hại cho sức khỏe người dùng. Chateau d’Ax sử dụng những miếng da hoàn toàn tự nhiên, thuộc da bằng thảo mộckhông sử dụng bất kỳ chất hóa học độc hại nào. Chính vì vậy, sản phẩm sofa da bò thật của Chateau d’Ax là 100% da bò thật tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người dùng, đặc biệt gia đình nào có trẻ nhỏ. 

Mẫu Sofa chữ L phòng khách nhỏ lịch sự

Sản phẩm của Kenli đặc biệt an toàn cho sức khoẻ

Một số khách thấy sofa da bò thật của Kenli nhăn và họ thường không thích điều đó. Nhưng bạn nên biết rằng chúng tôi sử dụng những miếng da hoàn toàn tự nhiênnhăn là một đặc tính bình thường của da, cũng giống như da con người vậy. Để loại bỏ những nếp nhăn, bạn phải dùng phương pháp “coating” vừa có hại cho sức khỏe vừa biến lớp da quý giá trở thành như lớp nhựa vậy.

Lưu giữ vẻ đẹp vượt thời gian

Chất liệu da sử dụng làm sofa Chateau d’Ax lấy từ lớp da phía trên cùng của con bò và đây cũng là phần da có chất lượng cao cấp nhất. Giống như những chiếc túi Louis Vuitton vậy, những chiếc sofa da thật Chateau d’Ax sau 5 – 10 năm sử dụng sẽ trở nên giá trị, càng dùng càng đẹp, thậm chí đẹp hơn so với ban đầu.

Nếu những loại da chất lượng thấp sau 1 thời gian sử dụng sẽ phải thay mới do những vết xước, sự bay màu, sofa da thật tại Kenli không như vậy. Chúng sẽ chuyển sang màu vintage và càng mềm hơn.

Hãy đến với Kenli để chọn cho mình một bộ sofa hoàn hảo

Hãy đến với Kenli để chọn cho mình một bộ sofa hoàn hảo

**Xem thêm video của ông Mattia – Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của Chateau d’Ax để hiểu rõ thêm về những sản phẩm sofa da thật mà Kenli cung cấp. Chúng đều được làm từ những tấm da bò nguyên chiếc không pha tạp và đẹp mãi với thời gian.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã hiểu về các sản phẩm da bò thật của Kenli cũng như biết da thuộc là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm sofa da bò chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với Kenli để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Showroom Hà Nội:

 • Trụ sở & Showroom 1: Tòa nhà Kenli, Số 2 Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
 • Showroom 2: Số 18 Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
 • HN: 094 920 8008
 • HCM: 094 590 8008
 • Tổng đài CSKH: 1800 6398
 • Email: info@kenli.vn

x

 • facebook
  094 920 8008
  zaloskype

 • facebook
  094 590 8008
  zaloskype