Chateau d’Ax – Luxury Furniture, Family and Future

Chateau d’Ax – Luxury Furniture, Family and Future

Mới đây tạp chí Tharawat magazine đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ông Alessandro Colombo COO của tập đoàn Chateau d’Ax – Thương hiệu sofa da thật lớn thứ hai Châu Âu, thành lập từ năm 1948, nổi tiếng với dòng sản phẩm cao cấp từ Italia.

Sự kết hợp thành công giữa các giá trị truyền thống và hiện đại giúp Chateau d’Ax trở thành thương hiệu sofa da thật được ưa chuộng nhất Châu Âu. Đồng thời trở thành thương hiệu nội thất truyền cảm hứng về sự sáng tạo, chăm chỉ, tinh tế và tỉ mỉ của người Ý vào từng sản phẩm. Đó chính là nguồn gốc mang đến sự hoàn mỹ cho từng chiếc sofa có nguồn gốc từ thương hiệu này. 

Các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Chateau d'Ax

Các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Chateau d’Ax

Gia đình Colombo đã điều hành và phát triển thương hiệu Chateau d’Ax từ năm 1948. Trải qua 3 thế hệ Chateau d’Ax đã trở thành tập đoàn nội thất đa quốc gia với những thành tựu đáng tự hào. 

Ông Alessandro Colombo là giám đốc điều hành thế hệ thứ ba của tập đoàn Chateau d’Ax. Ông đã có những chia sẻ chân thực về di sản, hành trình mở rộng kinh doanh của gia đình và định hướng phát triển tương lai của thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới.

Cuộc hành trình của Chateau d’Ax bắt đầu từ đâu và như thế nào?

“Chateau d’Ax là một công ty gia đình được thành lập vào năm 1948. Ông nội tôi thành lập doanh nghiệp ngay sau khi kết thúc “Thế chiến thứ hai”. Trụ sở chính của công ty nằm ở Milan và Como, hai thành phố lớn ở Bắc Ý. Khu vực này đã sớm trở thành “cái nôi năng lực” của ngành sản xuất nội thất tại Ý. Giờ đây nó là thành phố nội thất tấp nập nhất ở Italia.

Công ty gia đình của chúng tôi ban đầu có tên là Famiglia Colombo Salotti. Sản phẩm lõi mà công ty kinh doanh là sản xuất ghế sofa. Và tất nhiên nó thuộc quyền sở hữu của gia đình Colombo.

Công nghệ chế tác sofa thủ công hàng đầu nước Ý

Công nghệ chế tác sofa thủ công hàng đầu nước Ý

Ban đầu công ty sản xuất và phân phối sofa cổ điển ở miền Bắc. Ông tôi và các con trai của ông trực tiếp quản lý, tìm kiếm khách hàng và giao hàng. Vào những năm 1960, sản phẩm của chúng tôi lần đầu tiên được trưng bày ở Hội chợ Nội Thất ở Milan. 

Thời điểm này hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã rất phổ biến ở nước ngoài. Đặc biệt là Pháp, nơi đã trở thành thị trường xuất khẩu chính của chúng tôi. Vì thế chúng tôi đã quyết định đổi tên công ty để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Và thế là thương hiệu Chateau d’Ax được ra đời. 

Tham khảo các sản phẩm sofa da thật nhập khẩu từ thương hiệu Chateau d’Ax tại đây!

Tại sao ông lại làm việc tại công ty gia đình và vai trò của ông là gì?

Từ khi còn nhỏ tôi đã coi công việc kinh doanh là một phần trong cuộc sống. Bà tôi không làm việc tại công ty. Nhưng bà thường đưa tôi đến văn phòng và mở email ở đó. Một trong những kỷ niệm sống động nhất của tôi là giúp ông nội sửa chân một chiếc ghế đang hoàn thiện. 

Tôi chính thức làm việc tại công ty vào năm 2001. Khi đó tôi đang học năm cuối đại học. Kể từ đó tôi chịu trách nhiệm việc phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường quốc tế. 

Tôi là một trong những thành viên thuộc thế hệ thứ ba của gia đình. Và chúng tôi là những người thừa kế sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của gia tộc. Cha và các chú của tôi vẫn đang làm việc tại công ty. Họ chịu trách nhiệm quản lý và sản xuất cung ứng. 

Công ty gia đình mang đến những lợi thế gì thưa ông?

Làm việc trong công ty gia đình bạn có cơ hội quản lý sâu hơn. Đồng thời có cái nhìn vĩ mô về tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Bạn được tiếp xúc với mọi chiến lược và quá trình đưa ra các quyết định từ khi còn trẻ. Bạn được trực tiếp quan sát quá trình và kết quả của từng chiến lược.

Ghế sofa Softy từ thương hiệu Chateau d'Ax

Ghế sofa Softy từ thương hiệu Chateau d’Ax

Công ty gia đình mang đến cho bạn những lợi thế kết nối tuyệt vời. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi với giám đốc, gặp gỡ những người có quyền quyết định, giám đốc điều hành dự án…Đó là những mối quan hệ gắn liền với sự tin cậy tuyệt đối. 

Xem thêm các sản phẩm sofa da thật nhập khẩu từ thương hiệu Milano & Design tại đây!

Tập đoàn Chateau d’Ax đang phát triển ngày một vững mạnh. Sự mở rộng thương hiệu thông qua việc xuất khẩu, sau đó là nhượng quyền thương mại. Ông có thể chia sẻ thêm về quá trình phát triển của doanh nghiệp không?

Sự linh hoạt và khả năng đáp ứng nhu cầu của từng thị trường riêng lẻ là yếu tố chính giúp chúng tôi thành công mở rộng thị trường. Tăng trưởng xuất khẩu được đảm bảo bằng quyết định mở rộng mô hình phân phối sang các thị trường có nhu cầu. 

Chúng tôi hiện có 3 mô hình khác nhau: Một là nhượng quyền thương mại ở Châu Âu và Châu Á. Phân phối sản phẩm tại các trung tâm thương mại ở Mỹ. Và cuối cùng là thực hiện các dự án hợp tác với khách sạn và khu dân cư trên toàn thế giới.

Sự thay đổi từ các cửa hàng độc lập sang nhượng quyền thương mại là một bước đi đột phá, sáng tạo. Lãnh đạo tập đoàn Chateau d’Ax đã khởi xướng phong trào này từ năm 1990 ở Ý, tiếp theo là Pháp và các thị trường Châu Âu khác. 

Tại Việt Nam, Nội thất Kenli là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm sofa từ Chateau d’Ax. Nếu bạn đang cần một chiếc ghế sofa da cao cấp, tự nhiên và an toàn cho sức khỏe hãy ghé ngay Showroom Kenli để trải nghiệm thực tế sản phẩm! 

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x