Cách phân biệt da thật & giả da

Cách phân biệt da thật & giả da

Sofa da thật đang là món đồ nội thất ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế tinh tế cũng như chất lượng vượt trội. Chính vì vậy ngày càng nhiều địa chỉ truyền thông là bán sofa da thật trên thị trường Hà Nội. Thế nhưng liệu những cửa hàng đó có bán sofa da thật như bạn nghĩ hay đó chỉ là chiêu trò truyền thông?

Lợi dụng sự thiếu kiến thức của người tiêu dùng về các loại da, nhiều cửa hàng bán các sản phẩm sofa da giả nhưng lừa đảo là da thật. Rất nhiều khách hàng tốn chả chục triệu đồng cho những sản phẩm sofa được giới thiệu là da thật nhập khẩu. Nhưng khi mua về những sản phẩm kém chất lượng ấy không đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Như vậy giá trị mà người tiêu dùng nhận được không hề xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. 

Vậy làm sao để biết rằng bộ sofa bạn bỏ ra cả chục triệu để mua có phải da thật không? Dưới đây, Kenli đã tổng hợp ra những yếu tố nhận dạng da thật – da giả mà bạn có thể áp dụng kiểm tra ngay tại cửa hàng.

1. Nhận biết qua mùi

Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc. Còn da giả thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

2. Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng). Chất liệu da giả khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

hơ lửa để nhận biết da thật da giả

Da giả khi đốt cháy sẽ bị vón cục

 

3. Làm ướt sản phẩm

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Nguyên nhân do da thật luôn có những lỗ chân lông hấp thu độ ẩm. Chất liệu da giả không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da và bay hơi theo thời gian

dùng nước để phân biệt da thật da giả

4. Quan sát bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

phân biệt da thật da giả

Sofa da thật vân da rõ nét, gồ ghế còn sofa da giả bề mặt khá nhẵn

Ví dụ, các sản phẩm sofa da tại nội thất Kenli có thể thấy ngay được những đường vân tự nhiên và rõ nét. Kenli chuyên nhập khẩu sofa da từ những thương hiệu hàng đầu châu Âu – Milano&Design và Chateau d’Ax. Chính vì vậy chất lượng da không phải bàn cãi. Lớp da bọc thu thập từ những con bò được chăn thả trên đồng cỏ nước Ý, đạt tiêu chuẩn CAT 4, CAT 6 vô cùng mềm mượt. 

vân da sofa da thật

Đường vân da của các sản phẩm sofa Chateau d’Ax

5. Ấn vào sản phẩm

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

ấn vào sản phẩm để kiểm tra thật giả

Da giả sẽ không đàn hồi được như da thật

6. Màu sắc 

Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

7. Sờ vào sản phẩm

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Với da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mượt và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật có khả năng giữ nhiệt nên nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt, lớp da thật sẽ nóng lên và giữ được hơi ấm đó trong một thời gian. Chính vì vậy, ngay cả trong mùa đông sofa da thật cũng không bao giờ cho cảm giác lạnh.

>> Xem ngay những mẫu sofa 100% da bò thật tại Kenli. 

Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x