Tư vấn chọn mua sofa da thật phù hợp với không gian và phong thủy

Tư vấn chọn mua sofa da thật phù hợp với không gian và phong thủy

Sofa da thật là món đồ nội thất cao cấp có mức giá khá đắt đó. Nó còn làm nên linh hồn cho phòng khách của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật cẩn thận và kĩ lưỡng trước khi quyết định mua sofa da thật để tránh những sai lầm không đáng nhé!

Nên mua sofa da thật có kiểu dáng phù hợp với không gian phòng khách

Một bộ sofa đẹp trước hết phải là một bộ sofa hợp. Sự phù hợp giữa sofa với phòng khách sẽ mang lại sự cân đối, hài hòa, đẹp mắt cho không gian. Không gian phòng khách có thể được chia thành 3 loại, tương ứng với mỗi kiểu phòng khách là một dáng sofa phù hợp

  • phòng khách hẹp ngang dạng nhà ống: những mẫu sofa văng, sofa góc là lý tưởng nhất cho những không gian này. 
  • phòng khách nhỏ dạng chung cư mini: sofa mini, sofa góc với kiểu dáng đơn giản, hiện đại, gọn gàng là phù hợp nhất với những mẫu phòng khách này. Nó mang lại sự thanh lịch, tinh tế và vẻ đẹp tân thời cho không gian chung cư giữa thành phố. 
  • phòng khách lớn, biệt thự: với kiểu phòng khách này bạn hoàn toàn có thể tự do chọn bất cứ mẫu sofa nào mà bạn muốn. Đặc biệt những mẫu sofa chữ U, chữ C mang phong cách tân cổ điển sẽ khoe được sự bề thế và vẻ đẹp kiến trúc của những căn biệt thự.
    Sofa Emma phù hợp với những phòng khách lớn

    Sofa Emma phù hợp với những phòng khách lớn

Nên mua sofa da thật với màu sắc hợp phong thủy

Sofa da thật với màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc cũng như vượng khí cho gia chủ. Bởi vậy, yếu tố màu sắc cũng rất đáng được cân nhắc khi chọn mua ghế sofa. 

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với các màu xanh nước biển, tím xanh, màu đen, màu xanh lá cây. Mua sofa da thật màu đen có lẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho gia chủ mệnh Mộc.

Mua sofa da thật Sofa Avenue màu đen hợp với gia chủ mệnh Mộc

Mua sofa da thật Sofa Avenue màu đen hợp với gia chủ mệnh Mộc

Bên cạnh đó, mệnh Mộc khắc chế với mệnh Thổ nên bạn cũng có thể chọn sofa da thật màu nâu da bò hoặc màu vàng đậm.

Tuyệt đối không sử dụng nững gam màu trắng, bạc, vàng tươi thuộc mệnh Kim.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với các màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, cam. Tuy nhiên, sofa da thật thường hiếm có những màu sắc này. Những màu sắc quá nổi bật như vừa kể cũng rất kén chọn trong việc bài trí không gian.

Để thay thế, bạn có thể lựa chọn sofa da thật có màu vàng, màu trắng, màu bạc. Bởi lẽ mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim với những màu vàng, trắng, bạc,…

Mệnh Thổ

Những gam màu tương sinh với mệnh Thổ, tốt cho gia chủ khi đi mua ghế sofa đó là: màu đỏ, hồng, cam, nâu đất.

Không nên lựa chọn ghế sofa có gam màu tương sinh của mệnh Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh lá.

Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim  có thể lựa chọn bộ ghế sofa màu trắng, màu bạc, màu vàng khi trang trí không gian nội thất phòng khách. Nên tránh màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa bởi mệnh này là khắc tinh của người mệnh Kim.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với gam màu như: màu đen, màu tím xanh, màu xanh nước biển. Ngoài ra, gia chủ mệnh này có thể lựa chọn thêm ghế sofa đẹp có gam màu trắng, màu bạc của mệnh Kim.