Sự Khác Biệt Giữa Da Thật CAT 4 Và Da Thật CAT 6

Sự Khác Biệt Giữa Da Thật CAT 4 Và Da Thật CAT 6

Da thật CAT 4 và CAT 6 đều là chất liệu da bò thật cao cấp có nguồn gốc từ Italia. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có những điểm khác biệt nhất định.

Khi khách hàng đến tìm hiểu những sản phẩm sofa da thật tại Nội thất Kenli, đều sẽ nhận thấy sự khác biệt về giá thành giữa các sản phẩm sử dụng da CAT 4 và CAT 6. Vậy da thật CAT 4 và CAT 6 là gì? Điểm khác biệt giữa chúng là gì và vì sao lại có sự khác biệt về giá thành giữa 2 loại da? Hãy cùng Kenli tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Da thật CAT 4 và CAT 6 là gì?

Nội thất Kenli là đơn vị phân phối độc quyền sofa da thật tại Việt Nam của thương hiệu sofa hàng đầu Châu Âu – Chateau d’Ax. Bên cạnh đó, là sofa đến từ thương hiệu được yêu thích nhất tại Châu Á và trực thuộc Chateau d’Ax – Milano & Design. Hiện nay, tại Kenli có 2 loại da phổ biến cho sofa là da thật CAT 4 và da thật CAT 6. 

Da CAT 4 và CAT 6

Da thật CAT 6

Da CAT 4 và CAT 6

Da thật CAT 4

Cái tên da thật CAT 4 và da thật CAT 6 có lẽ sẽ khá xa lạ với nhiều người khi tìm hiểu về chất liệu da thật. Trên thực tế, đây là cách những cái tên để phân biệt, đánh giá chất lượng da của tập đoàn Chateau d’Ax. Hiện nay, tại Chateau d’Ax có tên gọi các loại da từ CAT 1 đến CAT 6. Số càng cao thì chất lượng da càng cao cấp. 

Tuy có đa dạng về cấp loại, nhưng phổ biến nhất và cao cấp nhất tại Châu Á hiện nay vẫn là da CAT 4 và CAT 6. Đặc biệt là tại Nội thất Kenli, cũng tập trung vào 2 loại da này. Tuy đều là da thật và đến từ cùng 1 thương hiệu, nhưng da thật CAT 4 và da thật CAT 6 vẫn có những điểm khác biệt nhất định, về chất lượng, quy trình sản xuất và giá thành.

Sự khác biệt giữa da thật CAT 4 và CAT 6

Về chất lượng

Da thật CAT 4 và CAT 6 có sự khác biệt về chất lượng khá rõ ràng, nhất là độ mềm mại và cảm nhận đem đến cho người dùng. 

Trước hết, da thật CAT 4 và CAT 6 có sự khác nhau về lớp cắt da. 

Như ta được biết, 1 tấm da sau khi thuộc sẽ được cắt thành nhiều lớp, lớp cắt càng gần bề mặt thì càng có giá trị, lớp cắt càng xa bề mặt thì càng giá càng thấp. 

Đối với da thật CAT 6, chính là lớp bề mặt của tấm da bò. Vì là lớp bề mặt nên chúng ta có thể thấy được lỗ chân lông và vân da rõ ràng. Đây cũng là lớp da mềm mại nhất, bền, khó rách và đem lại cảm giác thật nhất, tự nhiên nhất về da thật. Do đó mà đây cũng là lớp da có giá trị nhất của tấm da. Những tấm da thô trước khi cắt phải được lựa chọn tỉ mỉ, không có tì vết, để đảm bảo vẻ ngoài hoàn mỹ cho những tấm da CAT 6 thành phẩm.

Da CAT 4 và CAT 6

Da CAT 6 là lớp da bề mặt, rõ vân da và có vẻ ngoài tự nhiên

Bên cạnh đó, lớp da bề mặt với các lỗ chân lông giúp da thoáng khí, ấm và dễ thích nghi với môi trường hơn. Da có thể tự “thở” và điều chỉnh theo môi trường xung quanh, có thể đem đến cảm giác “đông ấm hè mát” như tơ lụa thượng hạng.

Đối với da thật CAT 4, thì đây lại là lớp da dưới, có thể là lớp cắt thứ nhất hoặc thứ 2. Những tấm da CAT 4 sẽ hơi cứng hơn so với da CAT 6, nhưng vẫn mang sự mềm mại, êm ái nhất định của da thật. Những tấm da thô để làm thành da CAT 4 có thể lựa chọn những tấm da có ít tì vết, như vết muỗi đốt hoặc vết xước nhỏ, và có thể loại bỏ dễ dàng trong quá trình cắt, bào, mài,… bề mặt.

gối tựa M&D

Da CAT 4 là lớp cắt sau lớp bề mặt, đã qua quá trình mài, bào nhưng vẫn giữ được vân da tự nhiên

Về quy trình sản xuất

Những tấm da CAT 6 sẽ được phủ một lớp aniline, một hợp chất hữu cơ có giá thành cao và được sử dụng nhiều cho các sản phẩm da thật cao cấp. Aniline giúp làm tăng độ mềm của da thật, cũng như độ bền với thời gian. Qua thời gian sử dụng lâu dài, những tấm da CAT 6 được phủ aniline sẽ dần chuyển sang màu sắc cổ điển cao cấp, mà không bị phai màu như những loại da khác. 

Phủ aniline lên da thật cũng giúp tăng độ bền của những tấm da, đồng thời vẫn giữ được vân da và lỗ chân lông trên da thật, đảm bảo về độ thông thoáng của da.

Còn đối với da CAT 4, thì không được phủ 1 lớp aniline như da CAT 6. Do đó mà da CAT 4 sẽ cứng hơn, có độ bền thấp hơn so với da CAT 6. 

Về giá thành

Vì da CAT 6 là lớp da bề mặt, nên những tấm da phải được lựa chọn tỉ mỉ, không có tì vết. Điều đó cũng dẫn đến những con bò khi được nuôi lấy da cũng phải được chăm sóc với quá trình nghiêm ngặt, để tránh những vết muỗi đốt, vết xước, làm ảnh hưởng đến chất lượng. 

Đây cũng là nguyên nhân khiến da CAT 6 có giá thành cao hơn hẳn so với da CAT 4 bên cạnh lớp phủ aniline. Da CAT 4 thì vẫn có thể lựa chọn những tấm da có chút ít khuyết điểm trên bề mặt.

Sofa da sang trọng

Bộ sofa Avenue từ thương hiệu Chateau d’Ax sử dụng da CAT 6 cao cấp

Da CAT 4 và CAT 6

Bộ sofa Agay từ thương hiệu Milano & Design sử dụng da CAT 4 chất lượng

Tóm lại, da CAT 6 có chất lượng, độ mềm mại, độ bền và có vẻ ngoài đẹp hơn so với da CAT 4. Cũng vì vậy mà những bộ sofa khi dùng da CAT 6 thường có giá thành cao hơn so với sử dụng da CAT 4. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về sự khác biệt giữa da CAT 4 và CAT 6 bên cạnh những điểm đã nêu trong bài viết phía trên.

Tiêu chí

Da CAT 4

Da CAT 6

Lớp cắt

Lớp thứ nhất hoặc thứ 2 tính từ lớp cắt bề mặt

Lớp bề mặt có độ mềm mại, tự nhiên nhất của da thật

Lớp phủ

Không phủ aniline

Phủ aniline

Bề mặt

Bề mặt được bào để loại bỏ tì vết, nhưng vẫn giữ được vân da

Lớp bề mặt da, không tì vết, có vân da và lỗ chân lông tự nhiên, mềm mại

Độ cảm nhận

Mềm

Rất mềm

Độ thoáng khí

Tốt

Rất tốt

Độ bền màu

Tốt

Rất tốt

Độ thích nghi với môi trường

Tốt

Rất tốt

Độ chống bám bẩn

Tốt

Tốt

Vân da

Vân da tự nhiên

Vân da tự nhiên, rõ nét do có lớp phủ

Độ tự nhiên

Cao

Cao

 

 

 

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x