Trang trí phòng khách hiện đại sao cho đúng cách?

Trang trí phòng khách hiện đại sao cho đúng cách?

Trang trí phòng khách hiện đại là sự kết hợp hoàn hảo giữa chủ nghĩa tối giản và tính trung lập. Những đường nét ngay ngắn và màu sắc đơn giản chính là đặc trưng nổi bật của phòng khách hiện đại. Phong cách này bắt đầu với màu trung tính cơ bản, tiếp đó là một vài màu đậm, các màu cơ bản dưới dạng điểm nhấn và cuối cùng là đồ trang trí. Thêm vào đó, những đồ nội thất vuông, các thiết kế đơn giản và sắc màu nổi bật là những yếu tố tạo nên phòng khách hiện đại.

I. Thiết kế không gian phòng khách hiện đại 

1. Sơn tường màu sáng hoặc trung tính cho phòng khách hiện đại

Một không gian phòng khách hiện đại thực sự sẽ đi với tường màu trắng, kem hoặc be. Bạn cũng có thể chọn tông màu xám hoặc xám đen. Hãy lựa chọn màu sắc cơ bản mà bạn yêu thích sau đó bao phủ các bức tường phòng  khách nhà bạn.

Để tạo nên cái nhìn hiện đại, sử dụng màu sáng là dễ dàng nhất. Thay vì sử dụng màu trắng xỉn hay xám bùn hãy dùng màu trắng sáng hoặc xám bạc.

trang trí phòng khách hiện đại

2. Lựa chọn 1-2 màu sắc nổi bật để kết hợp cho phòng khách hiện đại

Khi thiết kế không gian phòng khách hiện đại tốt nhất nên chọn màu trung tính làm chủ đạo và 1-2 màu làm điểm nhấn. Chọn một màu nhẹ, một màu đậm cùng màu và chọn các vật trang trí nhỏ có màu này như rèm cửa, đèn hoặc bình hoa. 

Nếu bạn muốn thêm một dấu ấn cá nhân vào không gian của bạn, hãy chọn màu sắc yêu thích của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu hoa oải hương hoặc màu mận tím. Để giữ mọi thứ trung tính, hãy sử dụng màu xám nhạt và màu xám đậm cho hầu hết các khoảng trắng.

trang trí phòng khách

3. Tập trung vào hình khối khi chọn điểm nhấn cho phòng khách hiện đại

Trang trí phòng khách hiện đại tập trung vào các khối hình học: hình vuông, hình chữ nhật và đường thẳng. Thay vì những thứ truyền thống như chạm khắc bằng tay hãy tìm những món đồ có kiểu dáng đẹp và sắp xếp hợp lý.

Ví dụ thay vì lựa chọn khung tranh có các đường cong và chi tiết gỗ hãy sử dụng khung kim loại màu xám. Với đồ nội thất, hãy thử tìm một chiếc ghế có đường nét thanh mảnh hơn là những chiếc có hình khối, hoa văn cầu kì.

trang trí phòng khách

4. Chọn những đồ trang trí tối giản để phù hợp với phòng khách hiện đại

Hầu hết các không gian hiện đại hạn chế trang hoàng bằng nhiều đồ trang trí. Hãy tránh việc trang trí quá nhiều phòng khách của bạn nếu bạn muốn một không gian thực sự hiện đại.

  • Ví dụ chọn những điểm nhấn trang trí nho nhỏ cho chiếc bàn trà của bạn thay vì đặt một vài bức ảnh, nến hoặc bình hoa lên trên.
  • Cố gắng chọn 1-2 tác phẩm nghệ thuật thực sự nổi bật.

trang trí phòng khách

II. Lựa chọn đồ nội thất cho trang trí phòng khách hiện đại

1. Chọn những chiếc sofa dài và vuông vắn cho phòng khách hiện đại

Nếu bạn muốn một không gian yên tĩnh, ấm cúng, hãy lựa chọn đồ nội thất màu trung tính. Bạn nên chọn một chiếc ghế sofa màu cơ bản, chẳng hạn như màu nâu, màu be hoặc màu nâu. Nếu bạn muốn có một không gian tươi sáng, sống động, hãy chọn một chiếc ghế dài với màu sắc nổi bật yêu thích của riêng bạn. Hãy đặt chiếc sofa của bạn dọc theo cạnh dài nhất của tấm thảm. Tóm lại khi lựa chọn đồ nội thất, hãy lựa chọn hình khối đơn giản và màu sắc trung tính cho một không gian phòng khách hiện đại.

trang trí phòng khách

2. Chọn màu sắc bàn trà cùng màu ghế sofa cho phòng khách hiện đại

Để giữ đồ nội thất trong tổng thể thống nhất, chọn những bàn trà đồng màu với ghế sofa. Màu sắc có thể không cần giống nhau hoàn toàn nhưng cần phải hài hòa. Hãy đặt bàn trà bên cạnh ghế sofa để thêm tiện lợi. Ví dụ nếu bạn chọn sofa màu nâu hãy lựa chọn bàn trà màu nâu sậm để tạo sự thống nhất.

trang trí phòng khách

3. Lựa chọn bàn trà thủy tinh kiểu dáng đẹp cho phòng khách hiện đại

Với bàn trà mặt kính đơn giản, bạn có thể dễ dàng nhìn xuyên qua. Nội thất hiện đại thường nhẹ và không cồng kềnh. Hãy đặt bàn trà giữa phòng khách, còn nếu dùng thảm, hãy đặt nó giữa thảm.

trang trí phòng khách

4. Kết hợp ghế đôn nếu bạn muốn có cảm giác thoải mái

Thông thường, ghế đôn được sử dụng để tăng thêm sự hiện đại, sang trọng cho không gian. Nếu phòng khách bạn đủ rộng rãi, hãy kê thêm một chiếc đôn đơn giản, dọc theo bàn theo phía sofa. Màu sắc lựa chọn nên là màu trung tính hoặc màu sáng làm điểm nhấn.

trang trí phòng khách hiện đại

III. Tạo những điểm nhấn khi trang trí phòng khách hiện đại

1. Bao phủ sàn nhà bằng những tấm thảm lớn và vuông vắn

Để tạo ấn tượng phòng khách hiện đại, hãy sử dụng những tấm thảm màu trung tính như xanh dương hay màu xám than. Nếu bạn muốn trang trí phòng khách trông ấn tượng hơn, bạn cũng có thể chọn những chiếc thảm có màu sắc nổi bật. Nhìn chung, những tấm thảm to lớn và vuông vắn luôn là sự kết nối tuyệt vời cho không gian phòng khách. Những chiếc thảm màu trung tính với họa tiết kẻ ô hay kẻ sọc là những gì bạn cần.

trang tri phong khach

2. Thêm điểm nhấn với gối và chăn

Chọn 3-5 chiếc gối ôm cùng màu sắc để làm điểm nhấn cho chiếc sofa của bạn. Bạn cũng có thể chọn một chiếc chăn trang trí để vắt lên chiếc ghế sofa để tạo cảm giác thoải mái, đầy màu sắc. 

phòng khách hiện đại

3. Chọn những cây đèn sàn kiểu dáng thanh mảnh

Trang trí phòng khách hiện đại chú trọng vào ánh sáng để tạo ra một không gian sáng sủa. Để tạo thêm ánh sáng cho không gian phòng khách hãy lựa chọn những chiếc đèn sàn và đặt 1-3 cái trong phòng khách của bạn. Đặt chúng trong các góc phòng hoặc ngay cạnh chỗ đọc sách cẳng hạn.

Tránh lựa chọn những chiếc đèn cồng kềnh, chúng có thể trông rất đẹp nhưng đó không phải là phong cách hiện đại. Ví dụ chọn một chiếc đèn trắng, thanh mảnh đặt cạnh TV hay ghế đọc sách của bạn. Nếu có thể hãy sử dụng những chiếc đèn LED âm tường để chiếu sáng không gian và giữ số lượng đèn ở mức tối thiểu để không gian phòng khách trông thật gọn gàng.

trang trí phòng khách

4. Thêm nến, bình hoa và khung ảnh để trang trí những khoảng trống

Nếu bạn muốn thêm những món đồ trang trí với màu sắc nổi bật thể hiện cá tính bản thân thì đây là cách tốt nhất. Bạn có thể đặt thêm nến hoặc bình hoa trên bàn trà hay trang trí những bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật đương đại trên tường. Tóm lại, hãy lựa chọn những món đồ trang trí mà bạn yêu thích với màu sắc trung tính hay màu nổi bật cùng màu nhấn mà bạn lựa chọn cho trang trí phòng khách lúc đầu.

phòng khách hiện đại

 

5. Đầu tư vào các tác phẩm hiện đại

Các tác phẩm hiện đại được biết đến với màu sắc tươi sáng và các khối hình học. Phòng khách hiện đại thường có 1 bức tranh treo tường cỡ lớn. Ví dụ chọn bức tranh canvas kích thước 1,2m x 1,2m với các hình khối, hình sọc nhiều màu sắc. Sau đó treo chúng dọc chiếc ghế sofa của bạn. Nếu bạn không thích những bức tranh khổ lớn thì kết hợp những bức tranh nhỏ cũng tạo hiệu ứng thị giác thú vị. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn trưng bày những tác phẩm điêu khắc thay vì treo tranh lên tường. trang trí phòng khách

6. Thêm bình hoa hoặc chậu cây xanh

Nếu bạn muốn làm sống động không gian phòng khách, hãy lựa chọn cây cảnh. Bạn có thể cắm một bình hoa tươi hoặc một chậu cây nếu bạn muốn trang trí lâu dài. Hãy đặt cây cảnh ở những chiếc bàn trà hoặc bàn cà phê ở góc phòng.

Những chậu cây cảnh phù hợp với phòng khách hiện đại do không cần quá nhiều sự chăm sóc hay tưới nước. Nếu bạn chọn trưng bày hoa hãy thay nước mỗi ngày hoặc tưới nước cho chậu cây 1-3 lần mỗi tuần.

Trang trí phòng khách

Nguồn: wikiHow 

 

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x