Cách chọn bàn ăn phù hợp với ngôi nhà của bạn

Cách chọn bàn ăn phù hợp với ngôi nhà của bạn

Bàn ăn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn sẽ là mẫu bàn ăn phù hợp với ngân sách của bản thân, được thiết kế chắc chắn, phù hợp với không gian sống của cả gia đình và nó thuộc xu hướng nội thất mà bạn yêu thích trong nhiều năm. Bạn có thể tham khảo các cách chọn bàn ăn phù hợp cho ngôi nhà của mình qua bài viết dưới đây của Nội Thất Kenli

1. Cách chọn bàn ăn phù hợp với không gian nội thất phòng bếp

Quy tắc số một: Bàn ăn của bạn phải phù hợp với khu vực ăn uống của gia đình, nhưng bàn ăn là một mảng đồ nội thất to lớn, và bạn cũng cần tạo cho nó một không gian xung quan, kết hợp cùng những chiếc ghế phù hợp. Vì vậy, cho dù đó là một phần của không gian đa dụng hay một phòng ăn riêng biệt, hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của khu vực nhà bạn có thể dành cho bàn ăn.

Tuy nhiên, việc chọn lựa bàn ăn bạn nên tránh việc chọn những mẫu bàn ăn quá cồng kềnh và to lớn so với không gian nhà mình, vì như vậy trông nó sẽ rất bành chướng, khiến không gian sống trở nên ngột ngạt. Nếu bạn đang thắt chặt không gian, hãy xem xét các tùy chọn như việc sử dụng một chiếc bàn nhỏ và có thể mở rộng khi cần thiết.

Bàn ghế ăn nhập khẩu Italia

 

2. Xem xét nhu cầu của bạn trước khi lựa chọn bàn ăn

Những mẫu bàn ăn hình vuông và hình chữ nhật sẽ là phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ tìm thấy số lượng lựa chọn lớn hơn với phong cách, kích thước và tùy chọn có thể mở rộng. Nhưng một chiếc bàn tròn hoặc hình bầu dục có thể cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để di chuyển xung quanh vì nó cắt góc nhưng vẫn có diện tích bề mặt tốt.
Đối với những không gian nội thất phòng bếp hình chữ nhật, thì một chiếc bàn ăn hình bầu dục có thể là lựa chọn tốt nhất.

bàn ăn vincostone 6 ghế

3. Chú ý đến chân bàn

Để không gian không bị chiếm quá nhiều bởi những thứ đi kèm mặt bàn, bạn có thể lựa chọn cho nhà mình những mẫu chân bài chếch vào trong như bàn Concorde để tránh việc sản phẩm nội thất quá bị cồng kềnh.
Đặc biệt cần để ý xem chân bàn có tiện dụng khi việc bạn và những thành viên khác ngồi vào có bị vướng chân hay đầu gối không, điều này rất quan trọng.

Bàn ăn 8 ghế đẹp

4. Lựa chọn vật liệu bàn ăn phù hợp với phong cách của bạn

Có rất nhiều loại vật liệu tạo nên một chiếc bàn ăn, từ cả những vật liệu tự nhiên cho đến vật liệu công nghiệp.
Tùy theo sở thích, nhu cầu chăm sóc và túi tiền của bản thân để đưa ra những lựa chọn đúng cho không gian. Mỗi một loại bàn sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng bạn nên chọn loại nào sẽ phù hợp nhất từ kiểu dáng cho đến xu hướng mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết: ” Nên chọn bàn ăn làm bằng vật liệu gì?” của nội thất Kenli để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé.

Bàn ghế ăn nhập khẩu Italia

Kenli chúc bạn lựa chọn được chiếc bàn ăn như ý!

 

 

 

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x