Buổi Chia Sẻ Với Chủ Đề “Làm gì để vượt qua nỗi buồn”

Buổi Chia Sẻ Với Chủ Đề “Làm gì để vượt qua nỗi buồn”

Chúng ta luôn nghĩ về nỗi buồn như một phần của cuộc sống. Đối mặt với nỗi buồn không có nghĩa là cố gắng để nỗi buồn biến mất. Vậy thực chất, chúng ta sẽ làm gì để “đối mặt” với nỗi buồn trong cuộc sống?
 
Buổi chào cờ hôm nay, với chủ đề vượt qua nỗi buồn của bạn Hằng chia sẻ, mỗi người lại có một cách khác nhau để tiêu hóa nỗi buồn của mình.
 
Bạn Hằng thì chọn cách đối diện với nỗi buồn và sẽ tìm hiểu về nguyên nhân nỗi buồn trước, sau đó xác định bản thân sẽ để nỗi buồn trải qua bao lâu. Vì là người vui vẻ nên bạn luôn tìm cách để nỗi buồn đó biến mất nhanh nhất như nghe nhạc K-pop, đọc một vài cuốn sách hay, và đi dạo. Nhưng đôi khi có một số nỗi buồn bạn muốn chia sẻ với người xung quanh, để người khác lắng nghe, thấu hiểu bản thân mình, và cho mình một vài lời khuyên.
bruce mars DBGwy7s3QY0 unsplash scaled e1642131373960
 
Trái lại với bạn Hằng, anh Kiên lại lựa chọn cách khi buồn đừng nghĩ đến nó, đừng tập trung vào nó. Đôi khi người ta đang buồn thì không nên an ủi, vì khi người ta đã quên đi rồi, thì không nên làm họ nhớ đến nó và suy nghĩ về những nỗi buồn đó. Hãy giành thời gian đó nghĩ và làm việc khác có ích hơn.
 
Anh đưa lời khuyên “vui thì nên chia sẻ đến mọi người để lan tỏa niềm vui đến mọi người, buồn thì hãy giữ riêng cho bản thân, để nỗi buồn đó chỉ một mình mình biết, không có mầm mống để duy trì”.
 
Còn bạn Quỳnh Anh lại chia sẻ câu chuyện buồn của mình với mọi người nhưng có lẽ do cách dẫn dắt câu chuyện của bạn thì chuyện buồn đó lại làm mọi người buồn cười. Bằng cách đó bản thân khi nhìn lại cũng sẽ thấy nỗi buồn đó không là gì, và nhanh lãng quên được.
 
Có lẽ do cách suy nghĩ của mỗi người mà cách giải tỏa nỗi buồn cũng khác nhau. Chị Lan chia sẻ khi gặp chuyện không tốt, kết quả kinh doanh chưa đạt được theo mong muốn thay vì buồn, thì phải nghĩ làm như thế nào để thay đổi nó. Đối với những người thân thiết, người mà mình yêu thương mới có thể làm mình buồn, chứ không nên buồn vì những thứ nhỏ nhặt, vu vơ.
 
Nỗi buồn thì ai cũng có nhưng quan trọng là chúng ta nhìn nhận nó và tìm cách giải tỏa để cuộc sống luôn chàn ngập niềm vui và cũng đem lại niềm vui cho người xung quanh.
 
Một cách phổ biến để đối mặt với nỗi buồn là phủ nhận, né tránh, tự phán xét bản thân vì để rơi vào cảm xúc như vậy. Chôn vùi cảm xúc không phải là cách hiệu quả để đối mặt với nỗi buồn. Thay vào đó, hãy đối diện với cảm xúc bạn đang trải qua và sử dụng những chiến lược tâm lý lành mạnh để nâng đỡ bản thân, tìm nguồn động lực để vượt qua nỗi buồn.
Tin đọc nhiều nhất
NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x