Một số đại kỵ cho phong thủy phòng ngủ

Một số đại kỵ cho phong thủy phòng ngủ

 Phòng ngủ là nơi mọi người tái tạo năng lượng trở lại sau một ngày dài làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên sau mỗi giấc ngủ nhiều người thay vì cảm thấy dễ chịu, thoải mái lại cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải hơn. Có thể là do họ phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ dẫn đến sức khỏe và tinh thần suy giảm.

Dưới đây là 6 điều đại kỵ trong phòng ngủ mà mọi người nên tránh để có những giấc ngủ yên bình và giúp tái tạo năng lượng.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi có độ ẩm cao cùng với mùi hôi thối khó chịu, vì thế nếu bố trí phòng ngủ kiểu này sẽ khiến chủ nhà hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực. Không những vậy, gia chủ dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Của cải, tiền bạc cũng bị thất thoát.

 phong thủy phòng ngủ

2. Cây xanh – kẻ thù trong phòng ngủ

Nhiều người yêu lãng mạn thích trang trí không gian riêng tư của mình với cây xanh. Tuy nhiên, họ không biết rằng cây xanh có ảnh hưởng không tốt. Vào ban đêm cây nhả CO2, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người dẫn đến thiếu oxy. 

Mặt khác, cây đại diện cho năng lượng tích cực mạnh mẽ của sự phát triển, phong trào, cuộc sống năng động … và điều này là chính xác không phải là năng lượng mà bạn muốn trong phòng ngủ – nơi cần nhất là yên tĩnh và thoải mái.

phòng khách hiện đại

 

3. Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương đặt đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, soi trực tiếp chiếc giường của bạn là điều gây hại. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của chủ nhân, gây cảm giác lo lắng, bất an và nặng nhất dễ bị hoang tưởng. Với những người hay thức giấc lúc nửa đêm, hay bị cảm giác có người theo dõi, hoặc hình hài kỳ quái nhìn vào mình. Đó là bởi tâm trí đang vừa trong giấc mơ đi ra, kết hợp với hình hài của bạn ở trong gương mà nảy sinh những ảo giác ghê rợn. Đồng thời như đã nói ở trên, vị trí xấu này của gương có thể gây ra bất hòa mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Một trong hai người dễ có tình nhân bởi phu tinh hay thê tinh đang được gương hỗ trợ.

phong thủy phòng ngủ

4. Treo vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Nhiều người có sở thích, thú vui là trang trí các vật sắc nhọn trong phòng ngủ như dao, kiếm, sừng động vật… Tuy nhiên theo phong thủy, treo những thứ sắc nhọn trong phòng ngủ là đại kỵ vì gây cảm giác nặng nề, dễ bị áp lực công việc, đau đầu, bồn chồn.

phong thủy phòng ngủ

5. Những vị trí không nên đặt giường

  • Không đặt giường ngủ dưới xà nhà.

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

  • Không đặt giường ngủ dưới cầu thang.

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

  • Không đặt giường ngủ đối diện bức tường phía sau bồn cầu.

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

  • Không đặt giường ngủ nằm phía trên/dưới bếp nấu.

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

  • Không để đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

giường ngủ màu vàng đệm trắng

 

6. Không lắp đặt máy điều hòa không khí trên đầu giường

Nếu điều hòa không khí gắn trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể của bạn. Đặc biệt là trong khi ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở nên dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, đau đầu và cứng bắp thịt.

thiết kế phòng ngủ

 

NGƯỜI NỔI TIẾNG Nói gì về Kenli

Liên hệ
x
Tư vấn ngay
x